33.4 C
Gujarat
April 18, 2024
EL News

દશેરા પર મોઢું મીઠુ કરવા માટે ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :

નવરાત્રીના નવ દિવસ પછી દસમા દિવસે દશેરાનો તહેવાર ઉજવવામાં આવે છે. તહેવારની મજા મીઠાઈ વિના અધૂરી લાગે છે. પરંતુ જો તમે સમયની તંગી અને ધસારો વચ્ચે હજુ સુધી કોઈ તૈયારી કરી નથી. તો બનાવો કાલાકાંડ જે મિનિટોમાં તૈયાર થઈ જાય. કોઈપણ રીતે, કાલાકંદની મીઠાઈ ઘણા લોકોની પ્રિય છે. તેથી જો તમારા ઘરના તહેવારમાં મહેમાનો પણ આવવાના હોય તો તમે તેમને આરામથી સર્વ કરી શકો છો. માત્ર ત્રણથી ચાર ઘટકો સાથે બનાવવામાં આવે છે

PANCHI Beauty Studio
Advertisement
ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટેની સામગ્રી

250 સો ગ્રામ પનીર, 200 ગ્રામ ખોવા, અડધો કપ દૂધ, એક કપ ખાંડ, અડધો કપ કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક, એલચી પાવડર, ડ્રાય ફ્રૂટ્સ, એક ચમચી દેશી ઘી.

આ પણ વાંચો… દાંત સફેદ કરવા માટેની ટિપ્સઃ મોતીની જેમ ચમકશે દાંત

કેવી રીતે ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટે

કાલાકંદ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પનીરને એક વાસણમાં સારી રીતે છીણી લો. જેથી ચીઝમાં ગઠ્ઠો ન રહે. હવે ખોયાને એકસાથે મેશ કરો. બંનેને હાથ વડે સારી રીતે મિક્સ કરો. ગેસ પર એક પેન ગરમ કરો. એક ચમચી દેશી ઘી ઉમેરો અને એક કડાઈમાં પનીર સાથે ખોયાના મિશ્રણને હલાવો. આ મિશ્રણને ખૂબ જ ધીમી આંચ પર તળી લો. તેને સતત હલાવતા રહો, નહીં તો તે તપેલીના તળિયે અથડાવાનું જોખમ છે. જ્યારે તે સારી રીતે શેક્યા પછી નરમ થઈ જાય.

પછી તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને અડધો કપ દૂધ ઉમેરો. તેને સારી રીતે હલાવીને સુકવી લો. જ્યારે કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને દૂધ પણ ઘટ્ટ થવા લાગે તો તેમાં ખાંડ ઉમેરો. ખાંડ ઉમેરો અને ઝડપથી હલાવો અને બધું મિક્સ કરો. જ્યારે મિશ્રણ સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય, ત્યારે તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરો અને ગેસ બંધ કરો. હવે એક મોટી ટ્રે કે થાળીમાં ઘી નાખો. શેકેલા મિશ્રણને ઉપર ફેરવો. અને ઠંડુ થવા મુકો. ઉપર ડ્રાય ફ્રૂટ્સ છાંટવાનું ભૂલશો નહીં. જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેને મનપસંદ આકારમાં કાપો. જેમ જેમ તે ઠંડું થાય કે તરત જ તેને બોક્સમાં કાઢી લો અને દરેકને ખાવા માટે આપો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ડિનરમાં બનાવો ટેસ્ટી દહીં ભીંડી બનાવવાની સરળ રેસિપી

elnews

પાઈનેપલ અને બદામથી બનેલી ખીર ખાઓ

elnews

સવારના નાસ્તા માટે ફટાફટ બનાવો પીનટ બટર ફ્રેન્ચ ટોસ્ટ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!