24.3 C
Gujarat
February 7, 2023
EL News

આજે જ તમારા આહારમાં આ 5 હેલ્ધી રસોઈ તેલનો સમાવેશ કરો

Share
Health tips, EL News:

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ બની રહ્યું છે તમારા જીવનનું દુશ્મન, આજે જ તમારા આહારમાં આ 5 હેલ્ધી રસોઈ તેલનો સમાવેશ કરો

કોલેસ્ટ્રોલ એક એવો ચીકણો પદાર્થ છે જે પિત્ત, વિટામીન ડી, સ્ટીરોઈડ હોર્મોન્સ અને કોષ પટલના ઉત્પાદનમાં મદદ કરે છે, પરંતુ આપણે કોલેસ્ટ્રોલને શરીરના વિલન તરીકે જોઈએ છીએ કારણ કે તે હાર્ટ એટેક જેવી જીવલેણ બીમારીઓનું જોખમ વધારે છે. આપને જણાવી દઈએ કે આ સારા (HDL) અને ખરાબ (LDL) બંને પ્રકારના હોય છે. સામાન્ય રીતે, જ્યારે આપણે સંતૃપ્ત ચરબીયુક્ત રસોઈ તેલમાં બનાવેલ ખોરાક વધુ પ્રમાણમાં ખાઈએ છીએ, તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમ વધારે છે. ચાલો જાણીએ કે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલથી બચવા માટે આપણે આપણા રોજિંદા આહારમાં કયા સ્વાસ્થ્યપ્રદ રસોઈ તેલનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

PANCHI Beauty Studio

ઓલિવ તેલ
ઓલિવ ઓઈલને ખૂબ જ પૌષ્ટિક માનવામાં આવે છે, વધુ સારું છે કે તમે એક્સ્ટ્રા વર્જિન ઓલિવ પસંદ કરો, આમાં પણ કોલ્ડ-પ્રેસ્ડ ઓલિવ ઓઈલ બેસ્ટ માનવામાં આવે છે. મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ચરબી ધરાવે છે. જો તમે ઓલિવ ઓઈલ સાથે મીડીયમ ફ્લેમ પર ખાવાનું રાંધશો તો તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને કંટ્રોલ કરશે.

મગફળીનું તેલ
મગફળીનું તેલ પણ આરોગ્યપ્રદ છે. તેની તૈયારીમાં પોષક તત્વોની કોઈ ખોટ નથી. તે શાકભાજી અને માંસને શેકવા માટે યોગ્ય છે. જો તમે ખોરાકને ડીપ ફ્રાય ન કરો તો તેનાથી કોલેસ્ટ્રોલ વધશે નહીં.

તલ નું તેલ
તલનું તેલ રસોઈમાં સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવે છે. આના એક ચમચીમાં 5 ગ્રામથી વધુ મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટ અને 2 ગ્રામ સેચ્યુરેટેડ ફેટ સાથે સંતુલિત માત્રામાં ચરબી હોય છે. તલના તેલનો ઉપયોગ શાકભાજીને શેકવા અથવા સલાડ ડ્રેસિંગના ઘટક તરીકે કરી શકાય છે. તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી, પરંતુ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.

આ પણ વાંચો…દરરોજ સરેરાશ 3,000 કર્મચારીઓની છટણી

એવોકાડો તેલ
એવોકાડો તેલ, જે ફળના પલ્પને દબાવીને બનાવવામાં આવે છે, તે ઊંચા તાપમાને પણ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમામ તેલોમાં એવોકાડો તેલમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ચરબીનું પ્રમાણ સૌથી વધુ હોય છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે અને તે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવે છે, જોકે ઘણા લોકો મોંઘા હોવાને કારણે તેનો ઉપયોગ કરી શકતા નથી.

ચિયા સીડ્સ તેલ
ચિયા સીડ્સ તેલ સ્વાસ્થ્યની દ્રષ્ટિએ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે કારણ કે તે આલ્ફા-લિનોલેનિક એસિડમાં વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે, જે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે જરૂરી ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ છે. -3 ફેટી એસિડ્સ) ઉત્પાદનમાં ફાળો આપે છે. તેમજ તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર મળી આવે છે જે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

 

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ડાયાબિટીસથી હૃદયને આ એક વસ્તુથી બચાવો.

cradmin

કોળાના બીજ ખાવાથી ખૂબ ફાયદા થઈ શકે છે

elnews

ખુરશી પર બેસીને કરો આ એક્સરસાઈઝ, થોડા જ દિવસોમાં વધારાની ચરબી થઈ જશે દૂર

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!