25.8 C
Gujarat
April 21, 2024
EL News

ખોરાકમાં વધારાના મીઠાની આદત જીવલેણ બની શકે છે

Share
Health Tips :

કોઈપણ વસ્તુનો વધુ પડતો ઉપયોગ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. ઘણા લોકોની આદત હોય છે કે તેઓ ભોજનમાં વધારાનું મીઠું ઉમેરીને ખાય છે. પરંતુ રિસર્ચ મુજબ વધુ પડતું મીઠું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. એક લેખમાં છપાયેલા અહેવાલ અનુસાર, જે લોકો નિયમિતપણે તેમના ભોજનમાં મીઠું ઉમેરે છે, તેમના મૃત્યુની શક્યતા સામાન્ય લોકોની તુલનામાં 28 ગણી વધારે છે. તમને જણાવી દઈએ કે આ સંશોધન 5 લાખ લોકો પર કરવામાં આવ્યું છે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કે કેવી રીતે વધુ પડતું મીઠું ખાવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

 

વધુ પડતું મીઠું નુકસાનકારક હોઈ શકે છે

 

મીઠું પ્રમાણસર ખાવું સારું છે. તેમાં મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ, સોડિયમ અને બ્રોમાઇડ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે શરીરને સ્વસ્થ રાખે છે. શરીરને સ્વસ્થ રહેવા માટે આ પોષક તત્વોની જરૂર હોય છે. પરંતુ જો તમે વધુ પડતું મીઠું ખાશો તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.

 

 

ભારતીય લોકો ભોજનમાં વધુ મીઠું ખાય છે

 

બહુ ઓછા લોકોને ખબર હશે કે ભારતીય લોકો તેમના ભોજનમાં વધુ મીઠું ખાય છે. ન્યુ ઈંગ્લેન્ડ જર્નલ ઓફ મેડિસિન ઓફ ઈંગ્લેન્ડના એક રિસર્ચ અનુસાર મોટાભાગના ભારતીય લોકો તેમના ભોજનમાં વધુ મીઠું ખાય છે.

આ પણ વાંચો…આ વીકેન્ડમાં બાળકો માટે સ્પેશિયલ ચણા મસાલા રેસીપી

 

 

દરરોજ માત્ર 5 ગ્રામ મીઠું જરૂરી છે

 

તમને જણાવી દઈએ કે તમારા શરીરને દરરોજ માત્ર 5 ગ્રામ મીઠાની જરૂર હોય છે. તમારા ભોજનમાં માત્ર એક નાની ચમચી મીઠું વાપરો. આ સિવાય તમારે દિવસમાં માત્ર 2.3 ગ્રામ સોડિયમ લેવું જોઈએ.

 

 

હૃદય માટે ખતરનાક બની શકે છે

 

વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઈઝેશનના એક રિપોર્ટ અનુસાર, ખોરાકમાં વધુ માત્રામાં મીઠાનો ઉપયોગ તમારા હૃદય માટે ખૂબ જ ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે. ખાદ્યપદાર્થોમાં વધુ પડતું મીઠું લેવાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ પણ વધી જાય છે. તેનાથી તમારું હૃદય નબળું પડે છે અને તમને હાર્ટ એટેક પણ આવી શકે છે. હૃદય સંબંધિત બીમારીઓથી બચવા માટે તમારા ભોજનમાં મીઠું ઓછું વાપરો.

 

 

જંક ફૂડ સ્ટ્રોકનું જોખમ વધારી શકે છે

 

આજકાલ ઘણા લોકો જંક ફૂડ અને રેડી ટુ ઈટ ફૂડ પર નિર્ભર છે. આ ખાદ્યપદાર્થોમાં મીઠાનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે. તેથી આવા ખોરાકનું સેવન કરવાથી સ્ટ્રોક જેવી ગંભીર સમસ્યા વધી શકે છે.

 

 

કિડની સમસ્યાઓ

 

ખોરાકની ઉપર વધારાનું મીઠું ખાવાથી હૃદય અને કિડનીને લગતી સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે. આ સિવાય રુધિરાભિસરણ તંત્ર અને નર્વસ સિસ્ટમને પણ નુકસાન થઈ શકે છે.

 

 

 

શરીર શોષી શકતું નથી

 

તમને જણાવી દઈએ કે જ્યારે ખાવામાં મીઠાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે ત્યારે તેમાં જોવા મળતા આયર્નની રચના બદલાઈ જાય છે અને શરીર તેને ખૂબ જ ઝડપથી શોષી લે છે. પરંતુ જો તમે ઉપરથી કાચું મીઠું ખાશો તો તેની રચના બદલાતી નથી અને શરીરને તેને શોષવામાં પણ સમય લાગે છે. કાચું મીઠું ખાવાથી હાઈપરટેન્શન અને હાઈ બ્લડ પ્રેશર જેવી સમસ્યાઓ થાય છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

માત્ર વજન જ નહીં, રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારશે એલોવેરાનું શાક

elnews

Snack Recipe: કારેલાની ચિપ્સ બ્લડ સુગરને નિયંત્રણ કરે છે

elnews

શિયાળામાં ચામડી સુકાવાને કારણે ચીરા પડવાની વધુ સમસ્યા

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!