22.1 C
Gujarat
December 4, 2024
EL News

વિનેગર ડુંગળીના ફાયદા: સરકોવાળી ડુંગળી માત્ર સ્વાદમાં જ વધારો કરતી નથી, તે આ સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓને પણ દૂર કરે છે.

Share
Health Tips :

પાચનની સમસ્યાનો ઉકેલ: ડુંગળીને સુપરફૂડ માનવામાં આવે છે અને તેને આહારમાં સામેલ કરવાથી તમને ઘણી રીતે ફાયદો થાય છે. બીજી તરફ, ડુંગળીને વિનેગરમાં બોળીને ખાવાથી પણ તમને ઘણા ફાયદા થાય છે. તમે મોટાભાગની રેસ્ટોરાંમાં વિનેગારેડ ડુંગળી ખાધી હશે, પરંતુ તમે તેને ઘરે પણ ટ્રાય કરી શકો છો. આ માત્ર સ્વાદમાં જ નહીં, પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક રહેશે.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારશે!

વિનેગર સાથે ડુંગળી ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. કારણ કે તેમાં ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, વિટામિન-સી અને એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટના ઘણા ગુણ હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. વિનેગર સાથે ડુંગળીમાં એન્ટી-એલર્જિક ગુણ પણ હોય છે, જેના કારણે તમારું શરીર અનેક પ્રકારના ચેપ સામે લડવામાં સક્ષમ હોય છે. શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે વિનેગર સાથે ડુંગળીનું સેવન કરવું જોઈએ.

પાચનની સમસ્યા દૂર થશે!

આ પણ વાંચો…પૂનાવાલા ફિનકોર્પના શેર રૂ. 450 સુધી જઈ શકે છે, રેટિંગ અપગ્રેડ

ડુંગળીને વિનેગરમાં નાખવાથી તેનું પોષણ વધે છે. સફેદ વિનેગરમાં ડુંગળી ઉમેરવાથી તે વિટામિન B9, ફોલેટ જેવા ઘણા પ્રકારના વિટામિન્સ અને મિનરલ્સથી સમૃદ્ધ બને છે. વિનેગરવાળી ડુંગળી તમારા હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે જ સારી નથી, તે પાચનક્રિયાને પણ સુધારે છે. તેમાં પ્રોબાયોટીક્સ હોય છે, જે તમારા પેટમાં સ્વસ્થ ઉત્સેચકો ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ થાય છે.

શું કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થશે?

વિનેગરમાં બોળી ડુંગળી ખાવાથી પણ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ ઓછું થાય છે. ચીનની એક યુનિવર્સિટી અનુસાર ડુંગળી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. રોજ સરકા સાથે ડુંગળી ખાવાથી પણ સારું કોલેસ્ટ્રોલ વધે છે.

રક્ત ખાંડ સંતુલિત

ડુંગળીમાં એલિલ પ્રોપીલ ડિસલ્ફાઇડ હોય છે, જે બ્લડ સુગર લેવલને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. સાથે જ વિનેગરમાં પણ એવા ગુણ હોય છે, જે શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરૂપ થાય છે. સેન્ટર ફોર બાયોટેક્નોલોજી ઇન્ફોર્મેશનના અભ્યાસ મુજબ સફેદ સરકો શુગરને કંટ્રોલ કરવાનું કામ કરે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટશે

નેશનલ કેન્સર ઇન્સ્ટિટ્યૂટના જર્નલમાં પ્રકાશિત એક અભ્યાસ અનુસાર, લસણ અને ડુંગળીનું નિયમિત સેવન પ્રોસ્ટેટ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે. અન્ય એક અભ્યાસમાં એવું પણ સામે આવ્યું છે કે ડુંગળી ખાવાથી પેટ અને સ્તન કેન્સરનું જોખમ ઓછું થાય છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

મસલ્સ વધારવા માટે ડાયેટમાં ઉમેરી શકાય છે આ વિટામિન્સ

elnews

Health Tips: શરીરના આ પાંચ દર્દને નજરઅંદાજ ન કરો

cradmin

World Population Day 2023: એક એવી બીમારી જેના કારણે થાય છે સૌથી વધુ મૃત્યુ,

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!