24.3 C
Gujarat
February 7, 2023
EL News

નવરાત્રિના ઉપવાસમાં પાણીની છાલટાના લોટની પૂરી રેસીપી

Share
Food Recipe :

નવરાત્રીના ઉપવાસ શરૂ થવાના છે. નવરાત્રિમાં દેવી દુર્ગાની પૂજા અને કલશની સ્થાપના સાથે ઉપવાસ પણ કરવામાં આવે છે. આ વ્રત દરમિયાન માત્ર ફળ ખાવાની જ છૂટ છે. જેમાં માત્ર કુટ્ટુ, સિંઘડા, સમાના ચોખા જ અનાજ તરીકે ખવાય છે. આ સિવાય ઘણા લોકો રાજગીરનો લોટ પણ ખાય છે. ઘણી વખત લોકો ફ્રૂટ ફૂડમાં પાણીના ચેસ્ટનટ લોટની રોટલી અથવા પુરી બનાવવા માંગે છે. પરંતુ તે ઈચ્છા મુજબ નરમ અને નરમ બનતું નથી. જો તમારી સાથે પણ આ પ્રકારની સમસ્યા થાય છે અને પાણીની ચેસ્ટનટ પુરીઓ યોગ્ય રીતે બનાવવામાં આવી નથી. તો આ સરળ પગલાં અનુસરો. આ સાથે, નરમ પાણીની ચેસ્ટનટ પુરી મિનિટોમાં અને ઝડપથી તૈયાર થઈ જશે. તો ચાલો જાણીએ વોટર ચેસ્ટનટ બનાવવાની રીત.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

વોટર ચેસ્ટનટ લોટની પુરી બનાવવી સરળ નથી. કારણ કે પાણીની ચેસ્ટનટનો લોટ ઘઉંના લોટની જેમ ચોંટતો નથી. જેના કારણે જ્યારે પાણીમાં ચેસ્ટનટનો લોટ બાંધવામાં આવે છે. એટલે એ સાર નથી અને પુરીઓ તૈયાર થતી નથી. પરંતુ આ ટિપ્સની મદદથી પુરીઓ ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય છે. બાય ધ વે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે વોટર ચેસ્ટનટ પુરી ઉપવાસ સિવાય પણ બનાવી અને ખાઈ શકાય છે.

પાણીની ચેસ્ટનટ લોટની પુરીઓ બનાવવા માટેની સામગ્રી

એક કપ પાણી ચેસ્ટનટ, એક નાની સાઈઝનું બટેટા, એક ચમચી જીરું પાવડર, દેશી ઘી અથવા સીંગદાણાનું તેલ તળવા માટે, લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા, રોક મીઠું, પાણી.

 

આ પણ વાંચો… આ 2 શેરોએ 4 મહિનામાં 4000% સુધીનું વળતર

પાણીની ચેસ્ટનટ લોટની પુરી કેવી રીતે બનાવવી

સૌ પ્રથમ બટાકાને બાફી લો. તેમની છાલ ઉતારી લો. હવે એક થાળીમાં વોટર ચેસ્ટનટ લોટ લો. તેમાં રોક મીઠું, જીરું પાવડર અને લીલું મરચું નાખીને મિક્સ કરો. હવે બાફેલા બટેટાને લોટમાં મેશ કરી લો. જરૂર સિવાય પાણી ઉમેરશો નહીં. તેને બાફેલા બટાકાની મદદથી જ ભેળવવામાં આવે છે. જરૂર જણાય તો બાફેલા બટાકાના થોડા વધુ ટુકડા લો. સારી રીતે ભેળવી દો જેથી કણક ન તો ખૂબ સખત હોય અને ન તો ખૂબ ચીકણો. કણકને ફક્ત નાના બોલમાં વહેંચો.

ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેલ અથવા દેશી ઘી નાખો. એક સાદા વિસ્તાર પર નાના બોલ્સ મૂકો, સૂકા પાણીના ચેસ્ટનટ લોટનો છંટકાવ કરો અને પુરીસ રોલ કરો. રોલ થાય કે તરત જ તેને ગરમ તેલ અથવા ઘીમાં નાખો. ખાલી સોફ્ટ પુરીઓ તૈયાર થઈ જશે.
ટિપ્સ- પુરીઓને તળવાની હોય ત્યારે જ પાણીની છાલનો લોટ ભેળવો. ગૂંથેલા કણક ચીકણા બને છે અને પુરીઓ નરમ થતી નથી

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews 

Related posts

શેકેલી ટામેટાની ચટણી બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

શ્રાદ્ધમાં પિતૃઓ માટે ખીર બનાવવાની સાચી રીત

elnews

કડાઈ પનીરની બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!