36.3 C
Gujarat
March 29, 2024
EL News

રેસિપી / ડાયેટ કરો છો? તો ઘરે જ બનાવો કિનોઆ બિસ્કીટ

Share
Food Recipe, EL News

આ એક સરળ બિસ્કીટ રેસિપી છે જેમાં વિવિધ લોટના મિશ્રણની જરૂર નથી. આ એકદમ હેલ્ધી છે અને એમાં નાળિયેર તેલનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. જે લોકો ડાયેટ કરતા હોય એ લોકો પણ આ બિસ્કીટ ખાઈ શકે છે.

Measurline Architects

સામગ્રી

  • 1 કપ શેકેલા કિનોઆનો લોટ
  • 1/2 ચમચી ખાવાનો સોડા
  • 1/2 ચમચી બેકિંગ પાવડર
  • 1/2 કપ ઓગાળેલું નાળિયેર તેલ
  • 1/2 કપ બ્રાઉન સુગર
  • 1 ઈંડું
  • નારંગી અથવા વેનીલા એસેન્સ (અથવા ગુલાબ અથવા લીંબુ અથવા તમે જે પણ પસંદ કરો છો)
  • 1/2 કપ બદામ, સમારેલી

આ પણ વાંચો…અચાનક ઝાડા થઈ જાય તો ડરશો નહીં, આ રીતે દૂર કરો સમસ્યા

રીત 

ઓવનને અંદાજે 350 ડિગ્રી ફેરનહીટ પર પ્રીહિટ કરો. એક મોટા બાઉલમાં કિનોઆ લોટ, ખાવાનો સોડા અને બેકિંગ પાવડર નાખીને ચાળી લો. બીજા બાઉલમાં, ખાંડ અને નાળિયેર તેલને એકસાથે મિક્સ – તમારે આ માટે ઇલેક્ટ્રિક બીટરનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર પડી શકે છે. એકવાર મિશ્રણ સ્મૂધ થઈ જાય, પછી ઇંડામાં નાખો અને ક્રીમી થાય ત્યાં સુધી ફેંટો. લગભગ 2-3 વધુ મિનિટ લાગશે. છેલ્લે, નારંગી અથવા વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો. પછી ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક, સૂકી સામગ્રીને આ મિશ્રણમાં નાખો અને બધું સારી રીતે મિક્સ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી મિક્સ કરો. આ મિશ્રણમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરો. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે ચોકલેટ ચિપ્સ અથવા અન્ય ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરી શકો છો. બેકિંગ શીટ પર, બેટરના નાના સ્કૂપ્સ રેડો અને તેને ઉપરથી સહેજ દવાબીને કૂકીના શેપમાં બનાવી દો. એકવાર રાંધ્યા પછી તેઓ ફેલાશે તેથી દરેક સ્કૂપ વચ્ચે પુષ્કળ જગ્યા છોડો. તેમને લગભગ 10 મિનિટ સુધી અથવા કિનારીઓ થોડી કડક થાય ત્યાં સુધી બેક કરો. કૂકીઝને થોડી મિનિટો માટે ઠંડી અને સખત થવા દો, પછી ધીમેધીમે તેને વાયર રેક પર રાખો, જ્યાં તેઓ જલ્દી જ ખાવા માટે તૈયાર થઈ જશે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

શરદ પૂર્ણિમાએ ખીર બનાવવાની રેસીપી

elnews

દાળ મખનીની પંજાબી રેસીપી

elnews

પ્રસંગો માં કે પ્રસાદી માં બનતા મીઠા ભાત બનાવવાની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!