15 C
Gujarat
March 4, 2024
EL News

ગુજરાતીઓ માટે ડ્રાયફ્રૂટ્સ ગુલાબ જામુનની સરળ રેસિપી

Share
Food Recipe , EL News

ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ભરપૂર આ ગુલાબ ભારતની પ્રખ્યાત ડેઝર્ટ રેસીપી છે. તેને બનાવવા માટે, ગુલાબ જામુને ખાંડની ચાસણીમાં ડુબાડવામાં આવે છે. તમને ભારતના ખૂણે ખૂણે ગુલાબ જામુન ખાવા મળશે. પરંતુ આજે અમે તમને ગુલાબ જામુન બનાવવાની એક નવી રીત જણાવી રહ્યા છીએ. આ પદ્ધતિમાં ગુલાબ જામુનની અંદર ઘણા બધા ડ્રાયફ્રૂટ્સ સ્ટફ્ડ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ વધુ વધે છે. તો ચાલો તેને બનાવવાની રીત સમજીએ.

Measurline Architects

આ સામગ્રીનો કરો ઉપયોગ
200 ગ્રામ માવો
1/2 કપ મિશ્ર સૂકા મેવા
3 કપ ખાંડ
કાળી એલચી જરૂર મુજબ
1 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાવડર
2 ચમચી કેસર
4 કપ પાણી
રિફાઇન્ડ તેલ જરૂર મુજબ

આ પણ વાંચો…વડોદરા: પરંપરાગત રીતે સુવર્ણ જડિત શિવ પરિવારની ભવ્ય શિવજી કી સવારી નીકળી

કેવી રીતે બનાવશોઃ
સૌપ્રથમ એક વાસણમાં માવો લો અને લોટ બાંધી લો તેવી રીતે માવાને સારી રીતે મેશ કરો. આ પછી તેમાં ગુલાબ જામુન માટેનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મસળી લો. તમારે લોટને ઓછામાં ઓછા 4 થી 5 મિનિટ સુધી ભેળવવો પડશે જેથી તે નરમ થઈ જાય. માવા અને બધા  લોટને એકસાથે મિક્સ કરો અને તેને એટલી સારી રીતે ભેળવો કે તમારો લોટ એકદમ નરમ થઈ જાય, તેનાથી ગુલાબ જામુન નરમ થઈ જશે.
હવે તેમાં એક ચપટી ઈલાયચી પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી, તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને આખો લોટ સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી 15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો.
હવે સ્ટાફિંગ તૈયાર કરવાનો સમય છે. આ માટે સૌપ્રથમ ડ્રાય ફ્રુટ્સ લો, હવે તેમાં ખોવા, કેસરનું દૂધ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરીને બાજુ પર રાખો.
એક તપેલી લો, તેમાં ખાંડ અને પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. ઈલાયચી પાવડર, કેસરની પાંદડીઓ નાખીને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી બરાબર પકાવો.
હવે કણકમાંથી નાના-નાના ગોળા બનાવી લો, પછી ભરીને ઢાંકી દો.

એક તપેલી લો. તવાને ગરમ કરો, પછી તેમાં તેલ ઉમેરો. તેલને પણ બરાબર ગરમ થવા દો. પછી તેમાં તૈયાર કરેલો ગુલાબ જામુન ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તેને બહાર કાઢો અને તેને થોડું ઠંડુ થવા દો. પછી આ ગુલાબજામુનને ખાંડની ચાસણીમાં બોળી લો. 2 થી 3 કલાક માટે આ રીતે ડૂબવા દો. તમારા સ્ટફ્ડ ગુલાબ જામુન્સ તૈયાર છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ટામેટાનું ખાટું-મીઠું અથાણું બનાવવાની રેસિપી

elnews

રેસિપી / સાબુદાણાને પલાળ્યા વગર બનાવો ટેસ્ટી પકોડા

elnews

આ રીતે ઘરે બનાવો ‘કેંસર પેંડા’, અને ભગવાનને ઘરાવો પ્રસાદમાં…

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!