38 C
Gujarat
April 19, 2024
EL News

જેકફ્રૂટના મસાલા પરાઠા રેસીપી

Share
Food Recipe :
જેકફ્રૂટ પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી-

2 કપ ઘઉંનો લોટ
1 કપ પાણી
4 ચમચી શુદ્ધ તેલ
ભરવા માટે
250 ગ્રામ જેકફ્રૂટ
3 ચમચી કોથમીર
2 લીલા મરચા
1/2 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
1/3 ચમચી હળદર
જરૂર મુજબ મીઠું
2 ચમચી ચણાનો લોટ
1 ચમચી આદુની પેસ્ટ
1/4 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
1/3 ચમચી સૂકી કેરી પાવડર

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

આ સ્વાદિષ્ટ પરાઠા બનાવવા માટે, તમારા હાથમાં થોડું તેલ લગાવો, જેકફ્રૂટની છાલ કરો અને તેના મોટા ટુકડા કરો. હવે જેકફ્રૂટના ટુકડાને મધ્યમ આંચ પર 1/4 કપ પાણીથી ભરેલા પ્રેશર કૂકરમાં મૂકો. ઢાંકણ બંધ કરો અને એક સીટી સુધી પાકવા દો. જ્યારે તે સીટી વગાડવા લાગે, ત્યારે આગ ઓછી કરો અને તેને બીજી 3 થી 4 મિનિટ સુધી પકાવો. દરમિયાન, પરાઠા માટે લોટ ભેળવો. કણકની પ્લેટ લો અને તેમાં ઘઉંનો લોટ અને 2 ચમચી તેલ ઉમેરો. લોટને સારી રીતે મિક્સ કરો, જેથી લોટમાં તેલ સરખી રીતે ચોંટી જાય. આ પછી, 1 કપ પાણીમાં નાના ભાગો ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.

લોટને ભીના કપડાથી ઢાંકીને 10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. 4 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરો અને પ્રેશર પોતાની મેળે છૂટવા દો. આ પછી, જેકફ્રૂટને દબાવીને તપાસો કે જેકફ્રૂટ નરમ થઈ ગયું છે કે નહીં. જેકફ્રૂટના ટુકડાને ચાળણીમાં કાઢીને તેનું પાણી કાઢી લો. ટુકડાને બાઉલમાં કાઢીને સારી રીતે મેશ કરી લો. એક પેન ગરમ કરો અને તેમાં બાકીનું તેલ ઉમેરો. તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરો અને તેને સતત હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તેનો રંગ અને ગંધ બદલાય નહીં. ચણાના લોટને શેક્યા પછી તેમાં જીરું પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. મસાલાને બ્રાઉન ન થાય તે માટે આગ ઓછી કરો. સતત હલાવતા રહીને તેમાં સમારેલા લીલા મરચા, ધાણા પાવડર, હળદર પાવડર અને આદુની પેસ્ટ ઉમેરો. હલાવતા સમયે મસાલાને ફ્રાય કરો. હવે પેનમાં મેશ કરેલ જેકફ્રૂટ, મીઠું, ગરમ મસાલો અને કેરીનો પાવડર ઉમેરો. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને જેકફ્રૂટને મધ્યમ આંચ પર તળી લો. તેમાં લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. સ્ટફિંગ તૈયાર છે, તેને એક બાઉલમાં કાઢીને થોડું ઠંડુ થવા દો.

આ પણ વાંચો… કબજિયાતથી રાહત મેળવવા માટે કરો આ યોગાસન

તમારા હાથને થોડું તેલ વડે ગ્રીસ કરો. કણકમાંથી એક નાનો બોલ લઈ ગોળ ગોળા બનાવો. નરમ અને મુલાયમ થાય ત્યાં સુધી ભેળવો. પેડા જેવો આકાર આપવા માટે તેને થોડું ચપટી કરો. લોટને સૂકા લોટમાં લપેટો અને તેને 3 થી 4 ઇંચની ગોળ શીટમાં ફેરવો. તેના ઉપર 1 થી 2 ચમચી સ્ટફિંગ નાખીને સરખી રીતે ફેલાવો. પરોંઠાને ચારે બાજુથી ઉપાડીને સ્ટફિંગને ચુસ્ત રીતે બંધ કરો. પરાઠાને સરખી રીતે ફેલાવવા માટે તેને તમારી આંગળીઓથી ચપટી કરો. કણકના બોલને ફરીથી સૂકા ઘઉંના લોટમાં લપેટો અને તેને 6 થી 7 ઇંચ વ્યાસના પરાઠામાં પાથરી દો.

એક તવાને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો અને તેના પર થોડું તેલ ફેલાવો. રોલ્ડ પરાઠાને તવા પર મૂકો અને તેને નીચેથી ચડવા દો. દરમિયાન, બીજો પરાઠા રોલ આઉટ કરો. જ્યારે પરાઠા સપાટી પરથી કાળા થઈ જાય, ત્યારે તેને પલટાવી અને બીજી બાજુથી બ્રાઉન સ્પોટ્સ દેખાય ત્યાં સુધી થવા દો. પરાઠાની આ બાજુ થોડું તેલ લગાવો અને તેને સરખી રીતે ફેલાવો. બાજુને પલટાવીને આ બાજુ પણ થોડું તેલ લગાવો. હવે પરાઠાને ધીમી આંચ પર ચમચા વડે દબાવીને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન ધબ્બા દેખાય ત્યાં સુધી શેકી લો. શેકેલા પરાઠાને તવામાંથી ઉતારીને પ્લેટની ઉપર મૂકેલી પ્લેટ પર મૂકો અને બાકીના પરાઠા પણ તે જ રીતે તૈયાર કરો સ્વાદિષ્ટ જેકફ્રૂટના ભરેલા પરાઠા તૈયાર છે. લીલા ધાણાની ચટણી, દહીં અથવા તમારા સ્વાદ મુજબ કોઈપણ શાકભાજી સાથે તેને ગરમા-ગરમ ખાઓ.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

તમે ક્યારે પણ મકાઇનું પંજાબી શાક ઘરે બનાવ્યુ છે? ટેસ્ટી રસદાર પંજાબી શાક ની રેસીપી…

elnews

મગની દાળનો હલવો બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

સ્ટીમરની મદદ વગર ઘરે મોમો અને ઈડલી ગરમ કરો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!