28.3 C
Gujarat
October 8, 2024
EL News

સાંજે આદુની ચા સાથે બનાવો સ્વાદિષ્ટ ‘પાલક-વટાણાના કટલેટ

Share
Food recipes, EL News

ઘણીવાર એવું થાય કે સાંજની ચા સાથે નાસ્તામાં શું ખાવું. ત્યારે જો તમને સાંજે ચા સાથે કંઈક મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ ખાવાનું મન થાય, તો તમે આ વાનગી બનાવી શકો છો. આ છે પાલક-વટાણાના કટલેટ બનાવવાની રીત, જે મિનિટોમાં તૈયાર થઈ જાય છે. નોંધી લો રેસિપી અને આજે જ બનાવો –

Measurline Architects

સામગ્રી:

  • 1 કપ લીલા વટાણા
  • 3 ચમચી ફ્રેન્ચ કઠોળ
  • 3 ચમચી ગાજર બારીક સમારેલ
  • 1 જુડી પાલક
  • 3 ચમચી કોબીજ બારીક સમારેલ
  • 1 બટેટા બાફેલા અને છીણેલા
  • 2 ચમચી છીણેલું પનીર
  • 1 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1 ચમચી તેલ
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • ટીસ્પૂન સમારેલું લસણ
  • 1 ટીસ્પૂન ઝીણું સમારેલું આદુ
  • 1 લીલું મરચું ઝીણું સમારેલું
  • 1/2 ટીસ્પૂન કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
  • 1/2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
  • 1/2 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
  • 1 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલો
  • 1 ટીસ્પૂન કસૂરી મેથી
  • 1 ટીસ્પૂન બારીક સમારેલી કોથમીર
  • 1 ટીસ્પૂન ફુદીનો
  • બ્રેડનો ભૂકો
  • 2 ચમચી ચણાનો લોટ
  • એક ચમચી કોર્નફ્લોર
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • તળવા માટે તેલ

આ પણ વાંચો…સુરત: શેમ્પૂ વાપરતા પહેલા ધ્યાન રાખજો!

રીત 

પાલકને બ્લેન્ચ કરો અને તેને ગરમ પાણીમાં સારી રીતે ધોઈ લો. હવે પાલક-વટાણામાં થોડું મીઠું મિક્સ કરો અને તેને થોડું ઉકાળો. તમારા હાથ વડે તેને સારી રીતે દબાવીને તેને સ્ક્વિઝ કરો અને મિક્સી જારમાં બરછટ પીસી લો. એક કડાઈમાં મધ્યમ તાપ પર તેલ ગરમ કરી, તેમાં જીરું અને આદુ-લસણને એક મિનિટ માટે સાંતળો. તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચાં, ફ્રેન્ચ બીન્સ, ગાજર, કોબીજને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. પાલક-વટાણાની પેસ્ટ મિક્સ કરો અને બધું મિક્સ કરો અને મીઠું મિક્સ કરો અને બે મિનિટ હલાવો. તેને એક અલગ વાસણમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો. ઠંડુ થાય એટલે તેમાં બટેટા-પનીર નાખીને તેમાં કોથમીર, લાલ મરચું, ગરમ મસાલો, જીરું, ચાટ મસાલો, કસૂરી મેથી, લીલા ધાણા, ફુદીનો, ચણાનો લોટ, બ્રેડ ક્રમ્બ્સ, કોર્નફ્લોર મિક્સ કરો. હવે તમારા હાથમાં તેલ લગાવો અને તેને ગોળ આકાર આપો અને તેને ગરમ તેલમાં તળી લો. મનપસંદ ચટણી સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

હેલ્ધી કેળાનો હલવો પણ ઘરે આ રીતે બનાવી શકો છો જાણો

elnews

વેજીટેબલ કબાબની રેસીપી

elnews

તમે પણ નકલી ચણાનો લોટ નથી ખાતા ને ? અસલી-નકલી ઓળખો…

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!