37.3 C
Gujarat
April 24, 2024
EL News

લાલ મૂળામાં વિટામિન B, A, C, K, B6 જેવા પોષક તત્વો શરીરમાં ઉર્જારૂપી બને છે.

Share
Health Tips :

શિયાળા માં ગુણકારી એવો મૂળો ઠંડી ની શરૂઆત થઈ ગઈ છે. જેમ ઋતુ બદલાય તેમ તેમ જો તેને અનુરૂપ આહાર પણ બદલાતો જાય છે.તેમાંય શિયાળામાં તો શાકભાજીની ભરમાળ જોવા મળે છે. જેમાંથી મૂળો આરોગવાથી મળતા ફાયદામાં બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલ, હદયરોગથી બચી શકાય , રક્તવાહિનીઓમાં મજબૂતી આપે છે.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

મેટાબોલીઝમ એટલે કે પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવી એસીડીટી, ગેસ, ઉબકા ને દૂર કરે છે. સૌથી મહત્વનું કે મૂળા ત્વચા માટે ખૂબ જ લાભદાયી છે. મૂળાના જ્યુસને પીવાથી ડ્રાય સ્કીનની સમસ્યા દૂર થઈને લીસી ત્વચા મળે છે. કેમ કે તેમાં વિટામીન c અને ફોસ્ફરસ રહેલ છે.

આ પણ વાંચો… વેજીટેબલ કબાબની રેસીપી

જો મૂળા નો રસ વાળમાં નાખવામાં આવે તો વાળને લગતી સમસ્યાઓ માંથી પણ છુટકારો મળે છે. લાલ મૂળામાં વિટામિન B, A, C, K, B6 આયર્ન, કેલ્શિયમ મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, ફાઇબર જેવા પોષક તત્વો શરીરમાં ઉર્જારૂપી બને છે. તો મૂળો એ ફક્ત સ્વાદિષ્ટ નહિ પરંતુ ગુણકારી પણ છે.
સાથે સાથે મૂળાની ભાજીને પણ ફેંકી ન દેતા તેને પરોઠા કે શાક બનાવી ખાવાથી લાભ થાય છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

આ વિટામિન સી ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઝડપથી વધશે

elnews

ઉનાળામાં આમલીનું પાણી પાચનને સ્વસ્થ રાખે છે

elnews

દરરોજ પિસ્તા ખાવાથી તમને ઘણી બીમારીઓથી રાહત મળશે

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!