19.9 C
Gujarat
December 7, 2024
EL News

ડુંગળીના અથાણાની રેસીપી

Share
Food Recipe :

તમે આજ સુધી ભોજન સાથે સલાડમાં ડુંગળી ખાધી હશે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ડુંગળીમાંથી મસાલેદાર અથાણું પણ બનાવી શકાય છે. આ અથાણું ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ તો છે જ, પરંતુ રસોડામાં હાજર સામગ્રીની મદદથી તેને ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકાય છે. તો ચાલો વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ કે આ સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીનું અથાણું કેવી રીતે બનાવવું.

Advertisement

ડુંગળીનું અથાણું બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

1 કિલો – નાની ડુંગળી
10 ચમચી સરસવ પાવડર
3 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
2 ચમચી હળદર પાવડર
2 લીંબુનો રસ
4 ચમચી આમચુર
5-6 ચમચી મીઠું
1 1/2 કપ તેલ
1 ચમચી કાળું મીઠું

આ પણ વાંચો… પ્રોટીન પાઉડર: પ્રોટીન પાઉડરને ઘરે કેવી રીતે બનાવવું તે શીખો

ડુંગળીનું અથાણું બનાવવાની રીત-

ડુંગળીનું અથાણું બનાવવા માટે પહેલા ડુંગળીને છોલીને તેના ચાર ટુકડા કરી લો. તેમને પુષ્કળ મીઠું અને લીંબુના રસમાં સારી રીતે લપેટી અને લગભગ 4 કલાક માટે બાજુ પર રાખો. તે પછી, એક સ્વચ્છ કાચની બરણી લો અને ઉપરથી બાકીનું તેલ નાખતી વખતે તેલ, કેરી, લાલ મરચું પાવડર, ડુંગળી, બાકીનો મસાલો અને લીંબુનો રસ અને મીઠું નાખો. હવે બરણી બંધ કરો અને લગભગ 12 દિવસ માટે બાજુ પર રાખો. જ્યારે ડુંગળી રંધાઈ જાય, તો સમજી લો કે ડુંગળીનું અથાણું સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

બ્રેડ પકોડાની રેસિપી

elnews

રેસિપી / સાંજે ચા સાથે ખાઓ શક્કરીયાની ક્રિસ્પી ફ્રાઈસ

elnews

ચણાના લોટ સાથે મસાલેદાર મગફળી ઘરે બનાવવાની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!