23.5 C
Gujarat
January 31, 2023
EL News

મૂળાના કોફતા બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :

શિયાળાની ઋતુમાં મૂળા આવવા લાગે છે. પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખતા મૂળાનો ઉપયોગ માત્ર સલાડમાં જ નથી થતો પરંતુ મૂળાના કોફતા પણ બનાવવામાં આવે છે. સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર મૂળાના કોફતા તમારા લંચ અને ડિનરનો સ્વાદ વધારી શકે છે. દૂધીના કોફતા મોટાભાગે દરેક ઘરોમાં બનતા હોય છે, પરંતુ જો તમે નવી રેસિપી ટ્રાય કરવા માંગતા હોવ તો મૂળાના કોફતા પણ એક ઉત્તમ વિકલ્પ બની શકે છે. શિયાળામાં આવતા મૂળા આ રેસીપીનો સ્વાદ વધારી દે છે. મૂળાના કોફતા ખૂબ જ સરળ રીતે બનાવી શકાય છે અને તમે ઘરે આવનારા મહેમાનો માટે પણ આ વાનગી બનાવી શકો છો. જો તમે ક્યારેય મૂળા કોફતા બનાવ્યા નથી, તો આ રેસિપીની મદદથી તમે તેને સરળતાથી બનાવી શકો છો.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

સામગ્રી

 

  • મૂળા – 2
  • બેસન – 4-5 ચમચી
  • ટામેટા – 1
  • દહીં – 3 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
  • હળદર – 1/2 ચમચી
  • જીરું – 1 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • લીલા મરચા – 2-3
  • આદુની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
  • લસણની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
  • લીલા ધાણાના પાન – 2-3 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • તેલ – જરૂર મુજબ
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

આ પણ વાંચો… રાજકોટમાં ગાયે વૃદ્ધાને ઢીંકે ચડાવતા વૃદ્ધાનું મોત થયું

મૂળા કોફતા બનાવવાની રીત 

મૂળાના કોફતા બનાવવા માટે પહેલા મૂળાના પાન તોડીને મૂળાની છાલ કાઢીને છીણી લો. હવે છીણેલા મૂળાને હાથથી દબાવો જેથી તેમાં હાજર પાણી નીકળી જાય. આ પછી, મૂળાને એક મોટા બાઉલમાં લો અને તેમાં ચણાનો લોટ, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને બરાબર મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો.

હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે મૂળાના મિશ્રણમાંથી કોફતા બનાવીને તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો. કોફતા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો, પછી પ્લેટમાં કાઢી લો. બધા મિશ્રણમાંથી આ જ રીતે કોફતા તૈયાર કરો અને તેને અલગથી રાખી દો.

હવે બીજી કડાઈમાં 2-3 ચમચી તેલ નાખી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં જીરું, હિંગ નાખીને 10-15 સેકન્ડ માટે સાંતળો. આ પછી તેમાં આદુ અને લસણની પેસ્ટ નાખીને ચઢવા દો. મસાલો શેક્યા પછી તેમાં ઝીણા સમારેલા ટામેટાં, ધાણા પાવડર, હળદર પાવડર નાખીને 2-3 મિનિટ સાંતળો. જ્યારે મસાલો તેલ છોડવા લાગે ત્યારે તેમાં દહીં ઉમેરીને મિક્સ કરો. થોડી વાર પછી તેમાં 1 કપ પાણી ઉમેરી ગ્રેવીને પાકવા દો.

જ્યારે ગ્રેવી સારી રીતે રંધાઈ જાય અને ઉકળવા લાગે, ત્યારે તેમાં તળેલા કોફતા ઉમેરો અને 1 મિનિટ પકાવો. આ પછી શાકમાં સ્વાદ મુજબ ગરમ મસાલો અને મીઠું મિક્સ કરો. હવે કડાઈને ઢાંકીને શાકને 3-4 મિનિટ સુધી ચડવા દો. આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને કોફ્તાને લીલા ધાણાના પાનથી ગાર્નિશ કરો. મૂળાના કોફતા તૈયાર છે, તેને રોટલી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

શ્રાદ્ધમાં પિતૃઓ માટે ખીર બનાવવાની સાચી રીત

elnews

ડિનરમાં બનાવો ટેસ્ટી દહીં ભીંડી બનાવવાની સરળ રેસિપી

elnews

ટામેટાનું ખાટું-મીઠું અથાણું બનાવવાની રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!