23.5 C
Gujarat
January 31, 2023
EL News

બેસનનો શીરો બનાવવાની રેસીપી

Share
Food Recipe :

બેસનનો શીરો એક પરંપરાગત અને સમૃદ્ધ મીઠાઈ છે, જે ભારતના વિવિધ રાજ્યોમાં પ્રખ્યાત છે. આ રેસિપી ઉજવણી, તહેવારો અને પૂજા દરમિયાન બનાવવામાં આવતી પ્રિય મીઠાઈઓમાંની એક છે. તમે આ રેસીપી સરળતાથી બનાવી શકો છો અને તમારા પ્રિયજનો સાથે તેનો આનંદ માણી શકો છો. ચાલો જાણીએ કે તમે કેવી રીતે ઓછી સામગ્રી સાથે ઘરે બેસનનો શીરો બનાવી શકો છો.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

સામગ્રી

  • 1 કપ બેસન
  • 2 ચમચી સ્કિમ્ડ મિલ્ક પાવડર
  • 3/4 કપ ખાંડ
  • 3/4 કપ ઘી
  • 4 – બદામ
  • 4 – પિસ્તા
  • કાળી એલચી જરૂર મુજબ
  • 2 કપ દૂધ

આ પણ વાંચો… આ 5 શેરોમાં રોકાણ કરવા પર મળશે સારું રિટર્ન

રીત: 

એક પેન લો અને તેમાં ઘી નાખો. પેનમાં દૂધ નાખી ઉકળવા દો. ઇન્સ્ટન્ટ માવો બનાવવા માટે દૂધને સતત હલાવતા રહો. દૂધ ઉકળવા લાગે કે તરત જ તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક ઉમેરો અને તે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી સતત હલાવતા રહો. એક તપેલી લો અને તેમાં ઘી નાખો અને તેને ગરમ થવા દો. તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે ચણાના લોટને ધીમી આંચ પર 3-4 મિનિટ સુધી શેકો જ્યાં સુધી ચણાનો લોટ તવામાંથી અલગ ન થઈ જાય. જેવો ચણાનો લોટ તેનો રંગ બદલવાનું શરૂ કરે છે, એક ગ્લાસ પાણી ઉમેરો અને ખાંડ નાખીને બધું સારી રીતે મિક્સ કરો. તરત જ તૈયાર માવાને પેનમાં નાખો અને બધું બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે શીરાને 2-3 મિનિટ સુધી પકાવો અને તેમાં એક ચપટી એલચી પાવડર ઉમેરી હલવામાં બરાબર મિક્સ કરો. તમારો બેસનનો શીરો તૈયાર છે અને તમે ગરમા ગરમ શીરાને એક બાઉલમાં મીઠાઈ તરીકે સર્વ કરી શકો છો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

જો તમારી પાસે રોટલી બચી, તો બનાવો સ્વાદિષ્ટ રોટલી પકોડા

elnews

ફૂલગુલાબી ઠંડીમાં મેળવો સ્વાદિષ્ટ સૂપનો ગરમાવો

elnews

જામફળની ખીર બનાવવા માટેની રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!