27.3 C
Gujarat
February 26, 2024
EL News

ક્રિસ્પી જલેબી બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :
ઇન્સ્ટન્ટ જલેબી બનાવવા માટેની સામગ્રી-

બધા હેતુનો લોટ – 2 કપ
કોર્નફ્લોર – 2 ચમચી
સોજી – એક ચમચી
ઘી – તળવા માટે
ફૂડ કલર – એક ચપટી
સરકો – 1 ચમચી
દહીં – અડધી વાટકી
યીસ્ટ – ટીસ્પૂન (નાનું)
ખાંડ – ત્રણ વાટકી
અડધુ લીંબુ
એલચી પાવડર – એક ચમચી

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

ઇન્સ્ટન્ટ જલેબી બનાવવાની રીત-

જલેબી બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં તમામ હેતુનો લોટ લો. હવે તેમાં કોર્નફ્લોર, દહીં, વિનેગર નાખીને મિક્સ કરો. હવે અડધો બાઉલ ગરમ પાણી લો અને તેમાં યીસ્ટ ઉમેરો. સક્રિય થવા માટે તેને પાંચ મિનિટ માટે છોડી દો. હવે તેને મિશ્રણમાં મિક્સ કરો. હવે તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો. યાદ રાખો કે તમારે તેને ખૂબ પાતળું બનાવવાની જરૂર નથી.

આ પણ વાંચો… અળસીના બીજના ફાયદા

બેટરને એટલું પાતળું રાખો કે જલેબી બનાવવી સરળ બને. હવે એલચી પાવડર અને ફૂડ કલર ઉમેરો (વૈકલ્પિક). હવે બીજી રીતે એક વાસણમાં એક કપ પાણીમાં ત્રણ વાડકી ખાંડ નાખો. ચાસણી બને ત્યાં સુધી તેને ગેસ પર રાખો. તેમાં અડધુ લીંબુ નિચોવી જેથી તે જામી ન જાય. હવે એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. બેટરને દૂધની થેલીઓમાં અથવા ટોમેટો કેચપની બોટલમાં ભરીને જલેબી તૈયાર કરો. તેને ફરીથી ચાસણીમાં નાખો. જલેબી તૈયાર છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રેસિપી / આજે જ ઘરે બનાવો મેકરોની પાસ્તા

elnews

ચણાના લોટ સાથે મસાલેદાર મગફળી ઘરે બનાવવાની રેસીપી

elnews

પનીર કાઠી રોલ બનાવવા માટેની પરફેક્ટ રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!