18.2 C
Gujarat
December 7, 2024
EL News

આદુની ચટણી બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :

ભોજન સાથે થાળીમાં પીરસવામાં આવતી ચટણી ખાવાનો સ્વાદ તો વધારે છે પણ વ્યક્તિની ભૂખ પણ વધારે છે. તમે કોથમીર, મરચાંમાંથી બનેલી ચટણી આજ સુધી ઘણી વખત ચાખી હશે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય મસાલેદાર આદુની ચટણીનો સ્વાદ ચાખ્યો છે?

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

આદુની ચટણી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

-200 ગ્રામ લીલા મરચાં
-2 સૂકા લાલ મરચા
-50 – 70 ગ્રામ આમલી
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
– ગરમ પાણી
-2 ચમચી તેલ
– 75 ગ્રામ આદુ
-100 ગ્રામ ગોળ
-1 ચમચી સરસવ
-1 ચમચી જીરું
-2 કઢીના પાન
– ટેમ્પરિંગ માટે 2 ચમચી તેલ

આ પણ વાંચો… આજથી IPO પર દાવ લગાવવાની તક : નિષ્ણાતની સલાહ જાણો

આદુની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

આદુની ચટણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લીલા મરચા અને આદુને ધોઈને જાડા ટુકડા કરી લો. હવે એક કડાઈમાં બે ચમચી તેલ ગરમ કરો, તેમાં 200 ગ્રામ લીલા મરચા નાખીને મરચાનો રંગ બદલાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેમાં ઝીણું સમારેલું આદુ નાખીને 2-3 મિનિટ માટે સાંતળો. આદુ, લીલા મરચાં, ગરમ પાણી, ગોળ અને આમલીને મિક્સરમાં નાખીને બારીક પીસી લો.

હવે ચટણી માટે ટેમ્પરિંગ તૈયાર કરવા માટે, 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો અને તેમાં 1 ચમચી જીરું અને 1 ચમચી સરસવ, 2 લાલ સૂકા મરચા અને 1 કઢીના પાન ઉમેરીને ફ્રાય કરો. હવે આ ટેમ્પરિંગને ચટણી પર રેડો. તૈયાર છે તમારી ટેસ્ટી આદુની ચટણી.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રેસિપી / આજે જ ઘરે બનાવો મેકરોની પાસ્તા

elnews

વાનગીઓ / નાસ્તામાં મહારાષ્ટ્રીયન સ્ટાઈલની થાલીપીઠ બનાવો

elnews

મસાલેદાર ટામેટા ચાટ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઘટાડે છે, જાણો રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!