35.1 C
Gujarat
October 3, 2024
EL News

રેસિપી / આ રીતથી ઘરે જ બનાવો ગરમ મસાલો

Share
Food recipes , EL News

ભારતીય ખોરાકનો સ્વાદ તેમના મસાલા પર આધાર રાખે છે. ભારતીય ઘરોના રસોડામાં વિવિધ વાનગીઓ માટે ઘણા પ્રકારના મસાલા હોય છે. શાકભાજીના મસાલાથી લઈને પનીર અને છોલે સુધી, વિવિધ સુગંધ અને સ્વાદના મસાલા મળશે. આ મસાલાના પાવડરમાં ગરમ ​​મસાલો પણ હોય છે, જે ખાવાનો સ્વાદ અને રંગ બંને બદલી નાખે છે. તમને બજારમાં ગરમ ​​મસાલાનો પાઉડર સરળતાથી મળી જશે, પરંતુ વાનગીનો સ્વાદ બમણો કરવા માટે તમે ઘરે જ ગરમ મસાલો બનાવી શકો છો.

PANCHI Beauty Studio

સામગ્રી

  • ½ કપ જીરું
  • અડધી એલચી
  • 1/4 કપ કાળા મરી
  • 1/4 આખા ધાણા
  • 3-4 સૂકા લાલ મરચાં
  • ત્રણ ચમચી વરિયાળી
  • બે ચમચી લવિંગ
  • 10 તજની લાકડીઓ
  • 4-5 ખાડીના પાન
  • 2 ચમચી શાહ જીરા
  • 1 ચમચી જાયફળ
  • અડધી ચમચી આદુ પાવડર

આ પણ વાંચો…અમદાવાદના રસ્તાઓ પર 6200 કેમેરાથી રખાશે બાજ નજર

રીત 

નોન-સ્ટીક પેનમાં આખા ધાણાને ધીમી આંચ પર શેકી લો. જ્યારે સુગંધ આવવા લાગે ત્યારે જીરું, શાહ જીરા, કાળા મરી, સૂકા લાલ મરચાને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી શેકો. હવે તેને પેનમાંથી બહાર કાઢી લો અને આદુના પાવડર સિવાયના તમામ મસાલાને કડાઈમાં મધ્યમ તાપ પર શેકી લો. ધ્યાન રાખો કે મસાલો બળી ન જાય, જ્યારે તેમાંથી સુગંધ આવવા લાગે તો તેને બહાર કાઢીને મિક્સર જારમાં નાખો. આખા મસાલાને મિક્સરમાં પીસી લો. આ મિશ્રણમાં આદુનો પાવડર મિક્સ કરો અને તેને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં રાખો. તૈયાર છે તમારો ગરમ મસાલો પાવડર. કોઈપણ શાકભાજીને રાંધતી વખતે, છેલ્લે ગરમ મસાલો ઉમેરો અને એક મિનિટ પકાવો. સ્વાદમાં વધારો થશે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

લીલા વટાણાના શાકની રેસિપી

elnews

બ્રેડ પકોડાની રેસિપી

elnews

સ્પેશિયલ રેસિપી / વરિયાળીના શરબતથી તમારી તરસ છીપાવો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!