23.9 C
Gujarat
December 14, 2024
EL News

રેસિપી / સાંજના નાસ્તામાં બનાવો મસૂર દાળવડા

Share
Food recipes, EL News

ઘણીવાર એવું થાય કે સાંજની ચા સાથે નાસ્તામાં શું ખાવું. ત્યારે જો તમને સાંજે ચા સાથે કંઈક મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ ખાવાનું મન થાય, તો તમે આ વાનગી બનાવી શકો છો. અમે તમારા માટે મસૂર દાળ વડાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ જેને તમે ખૂબ જ સરળ રીતે બનાવી શકો છો.

Measurline Architects

સામગ્રી:

  • 1 કપ મસૂર દાળ
  • 2 લીલા મરચાં
  • 1/2 ટીસ્પૂન કાળા મરી
  • 1 સમારેલી ડુંગળી
  • 4 ચમચી સરસવનું તેલ
  • 4 લવિંગ લસણ
  • 1 ઇંચ આદુ
  • 1 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • તળવા માટે તેલ

આ પણ વાંચો…સુરત- બેફામ સ્પીડમાં ચલાવતા વાહન ચાલકોની ખેર નહી!

રીત 

સૌ પ્રથમ મસૂર દાળને પાણીમાં પલાળી દો. તેને લગભગ એક કલાક સુધી પલાળી દો. હવે પાણી કાઢી લો અને મસૂરને બ્લેન્ડરમાં પીસી લો. તેમાં લસણની કળી, આદુ, લીલા મરચાં અને થોડું પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો. ડુંગળીને પાતળા અને લાંબા સ્લાઈસમાં કાપો. હવે પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં મીઠું, કાળા મરીનો પાઉડર, જીરું પાવડર, સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ઝીણી સમારેલી ડુંગળી પણ ઉમેરો. એક નોન સ્ટિક પેનમાં સરસવનું તેલ ગરમ કરો. હવે દાળના મિશ્રણને ચમચી વડે બહાર કાઢીને કડાઈમાં મૂકો. પણ તેને વધારે ચપટી ન કરો. વડાને ગોળાકાર આકારમાં જ રાખો. બધા વડાને બંને બાજુથી હળવા ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. તૈયાર છે મસૂર દાળના વડા, ચટણી સાથે સર્વ કરો અને ચા સાથે મજા માણો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

દિવસની શરૂઆત પૌષ્ટિક મખાના હલવાથી કરો

elnews

રેસિપી / નવરાત્રીના ઉપવાસમાં આ વખતે બનાવો કંઈક ખાસ

elnews

જૈન રેસીપી: ડુંગળી-લસણ વગર બનાવો પનીરનું શાક

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!