33.8 C
Gujarat
April 24, 2024
EL News

રેસિપી / સાબુદાણાને પલાળ્યા વગર બનાવો ટેસ્ટી પકોડા

Share
Food Recipe, EL News

નવરાત્રિ વ્રત હોય કે અન્ય કોઈ વ્રત હોય, સાબુદાણા ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે. તેમાંથી બનેલી વાનગી પણ લોકો પસંદ કરે છે. મીઠી હોય કે ખારી, દરેક પ્રકારની વાનગી તેમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. પરંતુ ઘણી વખત આપણે સાબુદાણા ને પલાળવાનું ભૂલી જઈએ છીએ, પછી તેમાંથી કંઈક બનાવવું મુશ્કેલ બની જાય છે, કારણ કે સામાન્ય રીતે સાબુદાણા ને પલાળ્યા પછી જ ખાવાની વસ્તુઓ બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ આજે અમે તમને સાબુદાણાની એક એવી રેસિપી જણાવીશું, જેના માટે તમારે સાબુદાણાને પલાળવાની જરૂર નહીં પડે.

Measurline Architects

સાબુદાણાના પકોડા ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે, પરંતુ જ્યારે તમને અચાનક ખાવાનું મન થાય તો તમારે તેને બનાવવા વિશે વિચારવું પડશે કારણ કે પકોડા બનાવતા પહેલા સાબુદાણાને પલાળીને રાખવાના હોય છે. પરંતુ આજે અમે તમને સાબુદાણા પકોડાની આવી રેસિપી જણાવીશું જેમાં તમારે સાબુદાણા પલાળી રાખવાની જરૂર નથી અને સૌથી સારી વાત એ છે કે તેને બનાવવામાં તમને માત્ર 10 મિનિટનો સમય લાગશે. આ પકોડા તમે સવાર કે સાંજના નાસ્તામાં બનાવીને ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ સાબુદાણા પકોડાની રેસિપી.

આ પણ વાંચો…આ 5 વસ્તુઓ ખાશો તો તમારું વજન ક્યારેય ઘટશે નહીં

સામગ્રી 

  • સાબુદાણા – 1 કપ
  • સીંગદાણા
  • બટાકા – 2
  • લીલું મરચું
  • લીલા ધાણા
  • કાળા મરીનો પાવડર
  • આખું જીરું
  • તેલ
  • સિંધવ મીઠું

રીત:

સાબુદાણા પકોડા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ સાબુદાણાને મિક્સરમાં બરછટ પીસી લો. હવે આ પાઉડરમાં બટાકાને છોલીને કાપીને નાખો. તેમાં શેકેલા સીંગદાણા, લીલા મરચાં નાખીને પીસી લો. ત્યારપછી આ પેસ્ટને એક મોટા બાઉલમાં કાઢી તેમાં જીરું, કાળા મરીનો પાઉડર, લીલા ધાણા, મીઠું નાખીને બરાબર મિક્સ કરો અને પછી પકોડા બનાવો અને તેને તળી લો. તમારા ટેસ્ટી સાબુદાણાના પકોડા તૈયાર છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

પનીર બટર મસાલાની નોંધી લો આ સરળ રેસિપી

elnews

બાળકો માટે પાસ્તા કટલેટ બનાવવા માટેની રેસિપી

elnews

ઘરે બનાવો સરળ મસાલા પરાઠા, જાણો રેસિપી

cradmin

Leave a Comment

error: Content is protected !!