31.6 C
Gujarat
June 24, 2024
EL News

રેસિપી: સવારના નાસ્તામાં બનાવો સોજીના ચિલ્લા,

Share
Food Recipe , EL News

આ એક સરળ રેસિપી છે અને સવારના નાસ્તા માટે યોગ્ય વાનગી છે. સોજી અને દહીંથી બનેલા આ ચિલ્લા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે, તેનો સ્વાદ વધુ વધારવા માટે તમે તમારી પસંદગીના શાકભાજી ઉમેરી શકો છો.

Measurline Architects

સામગ્રી

  • 1 કપ સોજી
  • 1/2 કપ દહીં
  • 1 ડુંગળી બારીક સમારેલ
  • 1 કેપ્સીકમ ઝીણું સમારેલું
  • 1 ગાજર છીણેલું
  • 1 લીલું મરચું બારીક સમારેલ
  • 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
  • કોથમીર
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • પાણી

આ પણ વાંચો…રેસિપી: સવારના નાસ્તામાં બનાવો સોજીના ચિલ્લા,

રીત

ચિલ્લા બેટર બનાવવા માટે એક બાઉલમાં સોજી અને દહીં મિક્સ કરો. ખાતરી કરો કે બેટર એકસરખું, જાડું અને થોડું બરછટ હોય. હવે તેમાં શાકભાજી ઉમેરો અને ફરીથી મિક્સ કરો. શાકને બારીક કાપવા જોઈએ જેથી બેટર ઘાટું ન થઈ જાય. જરૂર લાગે તો થોડું પાણી ઉમેરો. આદુ-લસણની પેસ્ટ, લીલા મરચાં, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. એક ચપટી કોથમીર છાંટીને બેટરને 15-20 મિનિટ માટે રાખો. હવે નોન-સ્ટીક તવો ગરમ કરો અને તેલ વડે થોડું બ્રશ કરો. જ્યારે તેલ અલગ થવા લાગે, બેટરને તવા પર સરખી રીતે ફેલાવો. જ્યારે ચીલા ઉપરથી સફેદ થઈ જાય અને તળવાથી ઉપર આવવા લાગે, ત્યારે તેને હળવા હાથે ફેરવો અને બીજી બાજુથી પણ પકાવો. દબાવતા રહો જેથી તે સરખી રીતે રંધાઈ જાય. તવામાંથી કાઢીને લીલી ચટણી સાથે અથવા તમારી પસંદગીના કોઈપણ ડીપ સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

10 મિનિટમાં બનાવીને પીવડાવો સ્ટ્રોબેરી મિલ્કશેક રેસિપી

elnews

રેસીપી / આ મીઠી અને ખાટી પાઈનેપલ ચટણી બનાવો

elnews

નાસ્તામાં ઝડપથી બનાવો પનીર ટોસ્ટની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!