26.9 C
Gujarat
April 24, 2024
EL News

ચણાના લોટ સાથે મસાલેદાર મગફળી ઘરે બનાવવાની રેસીપી

Share
Food Recipe :

તહેવારોની સિઝન શરૂ થઈ ગઈ છે. આવી સ્થિતિમાં, મહેમાનો અને મીટિંગની પ્રક્રિયા પણ શરૂ થશે. તહેવારોની મજા ખાવા-પીવામાં છે. મીઠાઈ ખાતા લોકો કંટાળી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં તહેવારોમાં ખારી વસ્તુઓની ખૂબ માંગ રહે છે.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

સામગ્રી

કાચી મગફળી
ચણા નો લોટ
મીઠું
શુદ્ધ અથવા સરસવનું તેલ
મરચું પાવડર
તાજી પીસી કાળા મરી
હળદર પાવડર
ધાણા પાવડર
હીંગ
સોડા
જીરું

આ પણ વાંચો…ગોળ ખાવાથી મળે ઘણા ફાયદા

બનવાની રીત – 

સૌથી પહેલા કાચી મગફળીને પાણીમાં નાખીને ધોઈ લો અને બાજુ પર રાખો. ચણાના લોટમાં ધાણા પાવડર, હળદર, લાલ મરચું, જીરું પાવડર, મીઠું, ખાટી ક્રીમ, હિંગ, એક ચપટી ખાવાનો સોડા અને એક ચમચી રિફાઈન્ડ અથવા તેલ ઉમેરો. તેમાં મગફળી ઉમેરી હલાવો. પછી તેમાં થોડું પાણી ઉમેરીને બીટ કરો. હવે તેમાં એક કે બે ચમચી વધુ પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ત્યાર બાદ તેને ડીપ ફ્રાય કરો. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.

જો તમે લસણ ખાઓ છો તો ચણાના લોટમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખો. તમને એક અલગ જ સ્વાદ મળશે. તમે આ મગફળીમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, કોથમીર, લીંબુ અને ચાટ મસાલો ઉમેરીને અદ્ભુત નાસ્તો તૈયાર કરી શકો છો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

કારેલાની ચિપ્સ બનાવવા માટેની સામગ્રી

elnews

આ વખતે ઈદ પર ટ્રાય કરો સ્વાદિષ્ટ કિમામી સેવઈ, જાણો રેસિપી

elnews

ટામેટાનું ખાટું-મીઠું અથાણું બનાવવાની રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!