31.5 C
Gujarat
May 23, 2024
EL News

મસાલેદાર ટામેટા ચાટ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઘટાડે છે, જાણો રેસિપી

Share
Food recipe, EL News

મસાલેદાર ટામેટા ચાટ ઘટાડે છે કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ, આ છે ખાસ બનારસી રેસીપી

Measurline Architects

ટામેટા એક સુપરફૂડ છે જે સામાન્ય રીતે શાકભાજી અને સલાડમાં મસાલા તરીકે વપરાય છે. પણ શું તમે ક્યારેય ટામેટાની ચાટ ખાધી છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે ટોમેટો ચાટ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ટામેટા ચાટ બનારસની લોકપ્રિય વાનગી છે. તે સ્વાદમાં ખૂબ જ મસાલેદાર અને મજેદાર લાગે છે. તેને બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે. જો તમને કંઈક મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય છે, તો ટામેટાની ચાટ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવાય ટામેટાંની ચાટ….

ટોમેટો ચાટ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
ટામેટાં 400 ગ્રામ
બટાકા 3 (બાફેલા)
આદુ 1 (બારીક સમારેલ)
સ્વાદ માટે મીઠું
લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી
આમલીની પેસ્ટ 2 ચમચી
મીઠું ચડાવેલું સેવ 2 -3 ચમચી
ગરમ મસાલો 1 ચમચી
ડુંગળી 2 (ઝીણી સમારેલી)
લીલા ધાણા 2 ચમચી
શેકેલું જીરું પાવડર 1 ચમચી
કાળું મીઠું 1 ​​ચમચી
તેલ અડધો કપ
લીલા મરચા 1-2

આ પણ વાંચો…ઠંડુ તરબૂચ-મકાઈનું સલાડ તમને હીટ સ્ટ્રોકથી બચાવશે

ટોમેટો ચાટ કેવી રીતે બનાવવી?
ટોમેટો ચાટ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક તપેલી લો.
પછી તમે તેમાં ઘી નાંખો અને તેને ગરમ કરવા રાખો.
ત્યાર બાદ તેમાં જીરું, આદુ, કાજુ અને લીલાં મરચાં નાખીને સાંતળો.
પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર ઉમેરો.
ત્યાર બાદ આ બધી વસ્તુઓને ધીમી આંચ પર તળી લો.
ત્યાર બાદ સમારેલા ટામેટાંમાં કાળું મીઠું, મીઠું અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને મિક્સ કરો.
આ પછી, ટામેટાંને ધીમી આંચ પર લગભગ એક મિનિટ સુધી પકાવો.
પછી તેમાં અડધો કપ પાણી ઉમેરો અને ટામેટાંને બરાબર ઓગળે પછી તેને પકાવો.
આ પછી, લગભગ 5 મિનિટ પછી, તેને ચમચી વડે હળવા હાથે મેશ કરો.
પછી તેમાં આમલીનો પલ્પ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ પછી તમે તેને લગભગ 2 મિનિટ સુધી પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
હવે તમારી મસાલેદાર બનારસ સ્પેશિયલ ટોમેટો ચાટ તૈયાર છે.
પછી તમે તેને બાઉલમાં કાઢી લો અને ઉપર લીંબુનો રસ નાખીને સર્વ કરો.

 

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

બનાવો તલ અને ગોળના લાડુ, આ છે આસાન રીત

elnews

કારેલાની ચિપ્સ બનાવવા માટેની સામગ્રી

elnews

આ વખતે ઈદ પર ટ્રાય કરો સ્વાદિષ્ટ કિમામી સેવઈ, જાણો રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!