25.7 C
Gujarat
April 20, 2024
EL News

ગુડી પડવા પર ખાવામાં આવે છે કેરીનો શ્રીખંડ

Share
Food recipes , EL News

આ વર્ષે 22 માર્ચે ગુડી પડવો મનાવવામાં આવી રહ્યો છે. આ તહેવાર ખાસ કરીને મહારાષ્ટ્ર, આંધ્રપ્રદેશ, કર્ણાટક અને ગોવામાં ઉજવવામાં આવે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે આ દિવસથી નવા વર્ષની શરૂઆત થાય છે, જેની સાથે લોકો સ્વાસ્થ્ય અને સુખી જીવન માટે પ્રાર્થના કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આ દિવસે સુંદર ગુડી બનાવીને ઘરમાં લગાવવામાં આવે છે, વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે અને શ્રીખંડ, પુરણપોળી અને ખીર વગેરેનો પ્રસાદ ચઢાવવામાં આવે છે. આ પ્રસંગે એક ખાસ પ્રકારની વાનગી હોય છે જે છે કેરીનો શ્રીખંડ, તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત અને તેને ખાવાના ફાયદા –

Measurline Architects

ગુડી પડવા પર કેરી શ્રીખંડ કેવી રીતે બનાવશો-

કેરીનો શ્રીખંડ બનાવવા માટે 1 કિલો દહીં લો અને તેમાં અડધો કિલો કેરીનો પલ્પ મિક્સ કરો. હવે તેમાં કેસર, ઝીણા સમારેલા પિસ્તા, ડ્રાય ફ્રુટ્સ અને સાકર અથવા ખાંડ ઉમેરો. હવે તેને સુતરાઉ કાપડ પર ફેલાવો અને પછી તેને ફોલ્ડ કરીને બંડલ બનાવો. હવે જ્યારે પાણી નીકળી જાય ત્યારે તેને ફેંટી લો. તૈયાર છે કેરીનો શ્રીખંડ.

આ પણ વાંચો…રાજકોટ: રખડતા ઢોર બાદ હવે રખડતા શ્વાનનો આતંક

શ્રીખંડ ખાવાના ફાયદા-

શ્રીખંડ ખાવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તે ઉનાળા પહેલા પેટને ઠંડક આપે છે. ઉપરાંત, તે કેરીની મોસમની શરૂઆતનો સંકેત છે જે સૂચવે છે કે આવનારો સમય સુંદર હોય. આ સાથે આ શ્રીખંડ ખાવાથી આંતરડામાં બેક્ટેરિયાનો વિકાસ થાય છે, જે પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે, તે શરીરના તાપમાનને સંતુલિત રાખવામાં અને આંતરડાના કાર્યને ઝડપી બનાવવામાં પણ મદદરૂપ છે. આ એક પ્રકારનું પ્રોબાયોટિક ફૂડ છે અને તેનો સ્વાદ એટલો સારો છે કે લોકો તેને ખૂબ પસંદ કરે છે.

તો આ ગુડી પડવા પર તમે પણ તમારા ઘરે આ શ્રીખંડ બનાવી શકો છો. પરિવાર સાથે બેસીને આ ખાઓ અને ઉનાળા માટે પેટને તૈયાર કરી લો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રેસિપી / નાસ્તામાં બનાવો મેથી પનીર પરાઠા

elnews

ઈડલી આ રીતે મિનિટોમાં બનશે, જાણો રેસીપી

elnews

આ મસાલેદાર આમળાની ચટણી ટ્રાય કરો, જાણો રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!