30.7 C
Gujarat
April 28, 2024
EL News

સ્પિનચ સ્મૂધી ન્યુરો સંબંધિત સમસ્યાઓમાં ફાયદાકારક છે

Share
Health tips, EL News

Healthy Drink : સ્પિનચ સ્મૂધી ન્યુરો સંબંધિત સમસ્યાઓમાં ફાયદાકારક છે, દરરોજ સવારે તેને તૈયાર કરો અને પીવો

Healthy Drink : પાલક એક લીલું શાકભાજી છે જે ફાઈબર, પ્રોટીન, વિટામિન K, મેંગેનીઝ, કેલ્શિયમ, વિટામિન B6 અને વિટામિન C જેવા પોષક તત્વોનો ભંડાર છે. પાલક ખાવાથી તમારો અપચો અને ત્વચાની સમસ્યા દૂર થાય છે. આ સાથે જ તેના ઉપયોગથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધે છે.

Measurline Architects

સ્પિનચ સ્મૂધી સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક હોય છે . .
તમારા શરીરમાં લોહીની ઉણપ પાલકના સેવનથી પૂરી થાય છે. પાલક ખાવાથી તમારું મગજ અને નર્વસ ફંક્શન પણ સારી રીતે કામ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે પાલકની સ્મૂધી બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. સ્પિનચ સ્મૂધી સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક હોય છે. તેના ઉપયોગથી હાર્ટ એટેકનું જોખમ ઓછું થાય છે. તમે તેને નાસ્તામાં ઝડપથી બનાવીને પી શકો છો, તો ચાલો જાણીએ કે પાલક સ્મૂધી કેવી રીતે બનાવવી. . .

આ પણ વાંચો…રેસિપી / બાળકોને પસંદ આવશે, આજે જ ઘરે જ બનાવો

પાલકની સ્મૂધી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
30 ગ્રામ પાલક
3 ચમચી દાડમના દાણા
1 બનાના
3 ચમચી ઓટ્સ
1 ચમચી ફ્લેક્સસીડ્સ
250 મિલી ઠંડુ દૂધ

સ્પિનચ સ્મૂધી કેવી રીતે બનાવવી?
પાલકની સ્મૂધી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા પાલક લો અને તેને પાણીમાં સારી રીતે ધોઈ લો.
પછી દાડમને છોલીને દાણા કાઢી લો અને કેળાની પણ છાલ કાઢી લો. .
આ પછી પાલકના પાન, દાડમના દાણા અને કેળાને મિક્સરમાં નાંખો.
આ સાથે તમે તેમાં ઓટ્સ, અળસીના બીજ અને ઠંડુ દૂધ પણ ઉમેરો.
ધ્યાનમાં રાખો કે ખાંડને બદલે, તમે તેમાં ફક્ત શહેર નાખો.
પછી તમે આ બધી વસ્તુઓને મિક્સરમાં સારી રીતે મિક્સ કરી લો. .
હવે તમારી પૌષ્ટિક પાલકની સ્મૂધી તૈયાર છે. .
પછી તેને સર્વિંગ ગ્લાસમાં કાઢી લો. .
આ પછી તેને દાડમના દાણાથી ગાર્નિશ કરીને ઠંડુ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

આ લોકોએ ભૂલથી પણ બીટરૂટ ન ખાવું જોઈએ

elnews

COVID-19થી હાર્ટ એટેકથી બચવા આ બીજ ખાઓ

elnews

ઉનાળામાં આમલીનું પાણી પાચનને સ્વસ્થ રાખે છે

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!