26.9 C
Gujarat
May 6, 2024
EL News

કેરી ખાધા પછી તમે તેની ગોઠલી પણ ફેંકી દો છો?

Share
 Health Tips, EL News

Mango Kernels Benefits: કેરી ખાધા પછી તમે તેની ગોઠલી પણ ફેંકી દો છો? જાણી લો તેના ફાયદા….
Measurline Architects
કેરીને ફળોનો રાજા કહેવામાં આવે છે. આપણા દેશમાં કેરી વિશે ઘણી કહેવતો કહેવામાં આવે છે કેરી ખાવ ગોઠલી ન ગણો… પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેરી જેટલી સ્વાદિષ્ટ હોય છે, તેના દાણા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ ફાયદાકારક હોય છે. જો તમે કેરી ખાઓ અને દાણા ફેંકી દો તો ફરીથી આવી ભૂલ ન કરો…

કેરી ખાધા પછી ખાડાઓ ફેંકશો નહીં
કેરીમાં મોટી માત્રામાં મિનરલ્સ, વિટામિન્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ જોવા મળે છે.. જે આપણને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે અને તે ભારતનું રાષ્ટ્રીય ફળ પણ છે. આ ઉપરાંત તે પાકિસ્તાન, ફિલિપાઈન્સ, બાંગ્લાદેશનું રાષ્ટ્રીય ફળ પણ છે. બિહારના દરભંગામાં મુગલ બાદશાહ અકબર દ્વારા એક બગીચો લગાવવામાં આવ્યો હતો, જેમાં તેણે એક લાખ જેટલા આંબાના વૃક્ષો વાવ્યા હતા. ભારતમાં, પશ્ચિમ બંગાળના માલદા જિલ્લાની કેરી માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ વિશ્વમાં પ્રખ્યાત છે.. જેના કારણે તેની મોટી સંખ્યામાં નિકાસ પણ થાય છે. કેરી તેના સ્વાદને કારણે આખી દુનિયામાં પ્રખ્યાત છે. પરંતુ માત્ર કેરી જ નહીં, કેરીની ગોઠલી પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

1. ઝાડામાંથી રાહત
જો તમે ઝાડાથી પીડિત છો, તો તમે કેરીના દાણાનો પાવડર લેવાથી ફાયદો થઈ શકે છે… કેરીની ગાઠલીનો પાવડર બનાવીને એક ગ્લાસમાં પાણી અને મધ મિક્સ કરીને તેનું સેવન કરો. તેની અસર થોડીવારમાં શરૂ થશે.

2. હૃદય રોગ નિવારણ
આરોગ્ય નિષ્ણાતો માને છે કે કેરીના દાણાનું સેવન તમારા હૃદયમાં રક્ત પરિભ્રમણને સુધારે છે. આ સાથે તમારું કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ પણ નિયંત્રણમાં રહે છે. આનાથી બ્લડ શુગર લેવલ પણ સામાન્ય રહે છે. આ સિવાય દાળ ખાવાથી એનિમિયાથી પણ બચી શકાય છે.

3. પાચન સારું રહેશે
કેરીની ગોઠલીમાં સાઇટ્રિક એસિડ પણ જોવા મળે છે.. જેના કારણે તે પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે. જો કેરીની ગોઠલીનો પાઉડર દરરોજ ખાવામાં આવે તો તે કબજિયાત અને પાઈલ્સ જેવી બીમારીઓથી બચવામાં પણ મદદ કરે છે.

4. રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થશે
ખાદ્ય વિજ્ઞાન અને ખાદ્ય સુરક્ષાની વ્યાપક સમીક્ષાના અભ્યાસ અને સંશોધનમાં એ વાત સામે આવી છે કે દાણામાં હાજર ફાઇબર રોગો સામે લડવા માટે પ્રતિરક્ષા પણ વિકસાવે છે, જે આપણા શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારીઓથી બચાવે છે.

5. એસિડિટીથી છુટકારો મેળવો
આજકાલ જીવનમાં એસિડિટીનો રોગ સામાન્ય છે અને તેના માટે પણ કેરીની ગોઠલી પાવડર જ અસરકારક સાબિત થશે. તેમાં સાઇટ્રિક એસિડ પણ જોવા મળે છે, જેના કારણે તે પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે. જો દરરોજ એક કેરી ખાવામાં આવે તો તે કબજિયાત અને પાઈલ્સ જેવી બીમારીઓથી બચવામાં પણ મદદ કરે છે.

આ પણ વાંચો…  ફટકો / 1 જુલાઈથી ટૂ-વ્હીલર થઈ શકે છે મોંઘા,

6. ત્વચા માટે ફાયદાકારક
ગ્લોઇંગ લુક માટે, તમારા ચહેરા પર કેરીની દાળ લગાવો અને તેને 30 મિનિટ માટે રહેવા દો. તેમાં બીટા કેરોટીન અને વિટામિન એ હોય છે જે તમારી સુકાયેલી ત્વચાને જીવન આપે છે અને ખીલ જેવા રોગો સામે પણ લડે છે. આ પ્રક્રિયા કરવાનો યોગ્ય સમય રાત્રે સૂતા પહેલાનો છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

આ લોકોએ ભૂલીને પણ ઈંડા ન ખાવા જોઈએ

elnews

ગુજરાતમાં ઠંડીમાં 15 દિવસમાં હાર્ટ અટેકના કેસો

elnews

ફેફસામાં જમા થયેલી ગંદકીને સાફ કરવા માટે કરો આ 3 કામ,

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!