27.2 C
Gujarat
April 26, 2024
EL News

રેસિપી / શિયાળામાં બનાવો ગરમાગરમ વટાણાના પરાઠા

Share
Food Recipe :

પરાઠા એક એવો નાસ્તો છે, જે લગભગ દરેક ભારતીય ઘરમાં બને છે. ખાવામાં ભારે અને લાંબા સમય સુધી ચાલતો આ નાસ્તો દરેક ભારતીય રસોડાનો એક ભાગ છે. બટેટાના પરાઠા, ડુંગળીના પરાઠા, કોબી-મૂળાના પરાઠા, મેથીના પરાઠા અને બીજા અનેક પ્રકારના પરાઠા બનાવવામાં આવે છે, જે દરેકને પ્રિય છે. આવી સ્થિતિમાં, અહીં અમે તમને બીજી એક પરાઠાની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે છે વટાણાના પરાઠાની રેસિપી.

વટાણાના પરાઠા શિયાળા માટે શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે, જે પુખ્ત વયના લોકો અને બાળકો ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. આના માટે તમારે ફક્ત વટાણાની જરૂર છે, તો વટાણાના પરોઠા કેવી રીતે બનાવશો, નોંધી લો રેસિપી –

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

સામગ્રી

  • ઘઉંનો લોટ – લગભગ 400 ગ્રામ
  • લીલા વટાણા – 500 ગ્રામ
  • તેલ – 2 ચમચી
  • લીલા મરચા – 2
  • અજવાઈન – 1 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • લીલા ધાણા
  • આદુ

આ પણ વાંચો… આ આહારનું સેવન કરવાથી શિયાળામાં હાડકાં મજબૂત રહે છે

રીત

સૌપ્રથમ ઘઉંનો લોટ લઈ તેને વાસણમાં ચાળી લો અને તેમાં મીઠું અને તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ લોટને હુંફાળા પાણીની મદદથી સારી રીતે બાંધી લો. હવે આ લોટને 15 થી 20 મિનિટ ઢાંકીને રાખો, જેથી તે નરમ થઈ જાય. બીજી તરફ પરાઠા માટે વટાણાનું સ્ટફિંગ તૈયાર કરો. વટાણાની છાલ ઉતારીને તેને એટલું ઉકાળો કે તે થોડા નરમ થઈ જાય. હવે તેને ગાળી લો અને ઠંડા થવા દો. હવે તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચા અને આદુ મિક્સ કરો. સેલરી, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને લીલા ધાણાને કાપીને સારી રીતે મેશ કરો. હવે તૈયાર કરેલા કણકના બોલ બનાવો અને તેમાં તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ સ્ટફ કરી, પરોઠાને રોલ આઉટ કરો. ગેસ પર પરાઠાને શેકી કરો, જેમ કે બાકીના પરાઠા શકતા હોવ. તૈયાર પરાઠાને ટામેટાની ચટણી અથવા દહીં સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રાજમા પનીર સબઝી બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

ઠંડીની ઋતુમાં ઘરે બનાવો તલના લાડુ, જાણો તેની સરળ રેસિપી

elnews

પાઈનેપલ અને બદામથી બનેલી ખીર ખાઓ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!