42.2 C
Gujarat
May 19, 2024
EL News

બદામનો હલવો: હરતાલિકા તીજ પર બનાવો બદામનો હલવો, નોંધી લો આ ટેસ્ટી રેસિપી

Share

આ દિવસે પરિણીત મહિલાઓ પોતાના પતિના લાંબા આયુષ્ય માટે વ્રત અને વ્રત રાખે છે. આ વર્ષે હરતાલિકા તીજ વ્રત 30 ઓગસ્ટ 2022 એટલે કે આજે મનાવવામાં આવશે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે પણ ભગવાન શિવ અને માતા પાર્વતીને પ્રસન્ન કરવા માટે પ્રસાદમાં બદામની ખીર ચઢાવવા માંગતા હોવ તો આ રેસિપી અજમાવો.

બદામનો હલવો બનાવવા માટેની સામગ્રી-
બદામ – 250 ગ્રામ
દેશી ઘી – 1/2 કપ
ખાંડ – 1 કપ

બદામનો હલવો બનાવવાની રીત –
બદામનો હલવો બનાવવા માટે પહેલા બદામને ગરમ પાણીમાં ઉકાળો. જ્યારે બદામ ઉકળી જાય, ત્યારે તેની ચામડી ઉતારી લો અને બદામને ગ્રાઇન્ડરમાં બરછટ પીસી લો. હવે એક કડાઈમાં ઘી નાખીને ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં બદામની પેસ્ટ નાખી મધ્યમ તાપ પર તળી લો. હવે આ મિશ્રણમાં ખાંડ ઉમેરો અને ખીરનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. જ્યારે તમને ખીરની સુગંધ આવે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે તમારો ટેસ્ટી બદામ કા હલવો. તેને બાઉલમાં કાઢીને ઝીણી સમારેલી બદામથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

Related posts

ઘરે બનાવેલો ગરમ મસાલો શાકનો સ્વાદ વધારે છે

elnews

ફૂલગુલાબી ઠંડીમાં મેળવો સ્વાદિષ્ટ સૂપનો ગરમાવો

elnews

પાલકની સેન્ડવીચ વધારશે નાસ્તાનો સ્વાદ, ટ્રાય કરો આ રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!