27.2 C
Gujarat
April 26, 2024
EL News

જાણો ખજૂરના તમારા સ્વાસ્થ્ય માટેના ફાયદા

Share
Business :

પલાળવાથી ખજૂરમાં હાજર ટેનીન/ફાઇટીક એસિડ દૂર થાય છે, જે આપણા માટે તેના પોષક તત્વોને વધુ સરળતાથી શોષી લેવાનું સરળ બનાવે છે. પલાળવાથી ખજૂરને પચવામાં પણ સરળતા રહે છે. તેથી જો તમે ખજૂરનો આનંદ માણવા માંગતા હોવ અને તેમાંથી પોષણ મેળવવા માંગતા હો, તો તેને ખાતા પહેલા તેને આખી રાત (8-10 કલાક) પલાળીને રાખો.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

ખજૂર માત્ર ખાવામાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી હોતી પણ ઘણા ફાયદા પણ આપે છે. ચાલો તેમને જોઈએ.

1. કબજિયાત અટકાવે છે.
2. હૃદય આરોગ્ય સુધારે છે.
3. પલાળેલી ખજૂર કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે.
4. અસ્થિ આરોગ્ય સુધારે છે.
5. બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે.
6. સ્ત્રી અને પુરુષ બંનેની જાતીય શક્તિ સુધારે છે.
8. માનસિક સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે.
9. થાક દૂર કરે છે.
10. એનિમિયા સામે રક્ષણ આપવામાં પણ ખજૂર મદદરૂપ છે.
11. વજન વધારવામાં મદદરૂપ.
12. પાઈલ્સ ની સમસ્યા થી રાહત આપે છે.
13. બળતરા ઘટાડે છે.
14. પ્રેગ્નન્સીમાં પણ ખજૂર ખાવાથી ફાયદો થાય છે.
15. ત્વચા અને વાળ માટે શ્રેષ્ઠ.

આ પણ વાંચો… 25 હજારમાં શરૂ કરો આ બિઝનેસ અને કમાવો 30 લાખથી વધુ

ખજૂર ખાવાનો શ્રેષ્ઠ સમય:

1. સવારે ખાલી પેટ.
2. સાંજે નાસ્તાના સ્વરૂપમાં.
3. જ્યારે પણ તમને મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય.
4. પરંતુ જો તમારે વજન વધારવું હોય તો રાત્રે સૂતી વખતે ઘી સાથે ખજૂર ખાઓ.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

આ 4 હેલ્ધી ડ્રિંક્સ કોલેસ્ટ્રોલને જડમૂળથી ખતમ કરશે

elnews

રોજ ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં શુગર લેવલ કંટ્રોલ થાય છે

elnews

ડાયાબિટીસ અને હાઈ બ્લડ શુગરનું જોખમ આ રીતે ઘટશે

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!