30 C
Gujarat
April 27, 2024
EL News

ચોકલેટથી બનેલી આ વાનગી ગમશે, ઘરે સરળતાથી તૈયાર કરો

Share
Food Recipe, EL News

ચોકલેટ પુડિંગ માટેની સામગ્રી
દૂધ – દોઢ કપ
કોકો પાવડર – 2 ચમચી
ખાંડ – 1/4 કપ
મકાઈનો લોટ – 1/4 કપ
ક્રીમ – 1/2 કપ
ચોકલેટ ચિપ – 1/2 કપ
વેનીલા અર્ક – 1 ટીસ્પૂન
મીઠું – 1/4 ચમચી
દૂધ

Measurline Architects

પદ્ધતિ

ચોકલેટ પુડિંગ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક મોટા બાઉલમાં એક કપ દૂધ નાખો. હવે તેમાં 2 ચમચી કોકો પાવડર અને 2 ચમચી મકાઈનો લોટ ઉમેરો. આ બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં કસ્ટર્ડ પાવડર અથવા મકાઈનો લોટ ઉમેરો. હવે તેને સારી રીતે ભળી જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. હવે એક પેનમાં અડધો કપ દૂધ નાખો.

આ પણ વાંચો…રાષ્ટ્રીય કક્ષાનો પુરસ્કાર મેળવે તેવી ફિલ્મ છે “લેન્ડ ગ્રેબિંગ”…

તેમાં અગાઉથી તૈયાર કરેલું મિશ્રણ ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર હલાવતા રહો. હવે તેમાં 1/4 કપ ખાંડ નાખો. આ પછી, તેમાં ક્રીમ ઉમેરો અને તેને સ્મૂધ થાય ત્યાં સુધી હલાવો. હવે તેમાં ચોકલેટ ચિપ્સ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે ચોકલેટ ચિપ્સ સારી રીતે ઓગળી જાય ત્યારે ગેસની ફ્લેમ ધીમી કરો. હવે મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય અને ચમકવા લાગે ત્યાં સુધી તેને પાકવા દો.

ગેસ બંધ કરો અને તેમાં વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો, થોડું મીઠું ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને એક કપમાં મૂકો. હવે તેને ઓછામાં ઓછા 2 કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો. તમારી ખીર તૈયાર છે. છેલ્લે આ ચોકલેટ પુડિંગને ચોકો ચિપથી ગાર્નિશ કરો.

 

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

દશેરા પર મોઢું મીઠુ કરવા માટે ફોન્ડન્ટ બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

રેસિપી / વિકેન્ડ પર બનાવો સ્પગેટી પાસ્તા, બધાને જ આવશે પસંદ, નોંધી લો રેસિપી

elnews

પનીર બટર મસાલાની નોંધી લો આ સરળ રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!