EL News

કડાઈ પનીરની બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :

તમે આજ સુધી પનીરમાંથી બનતી અનેક પ્રકારની રેસિપી અજમાવી હશે. પરંતુ કઢાઈ પનીરનો સ્વાદ દરેકને ગમે છે. કડાઈ પનીર એક એવી વાનગી છે, જેને તમે માત્ર લંચમાં જ નહીં પરંતુ ડિનરમાં પણ ખાઈ શકો છો.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

કઢાઈ પનીર બનાવવા માટેની સામગ્રી-

-500 ગ્રામ પનીર, તળેલું
-3-4 નંગ લીલા મરચાં, ટુકડા કરી લો
1 ચમચી આદુની પેસ્ટ
-1/2 ચમચી દહીં
-1/4 કપ તેલ
-2 ચમચી જીરું
– 2 નંગ ખાડીના પાન
-1/2 ચમચી હળદર
– 1 ચમચી મીઠું
-1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
-1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
1 ચમચી કોથમીર

આ પણ વાંચો… આ બિઝનેસ શરૂ કરવા પર થશે 6 લાખની કમાણી

કઢાઈ પનીર બનાવવાની રીત-

કડાઈ પનીર બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું અને તમાલપત્ર ઉમેરો અને જીરું તતડવાની રાહ જુઓ. આ પછી આદુની પેસ્ટ નાખીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તેમાં દહીં, હળદર, મીઠું, ગરમ મસાલો, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર નાખીને તેલ છૂટું પડે ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે પનીર અને લીલા મરચાં નાખીને ઉંચી આંચ પર ફ્રાય કરો, જ્યાં સુધી પનીર મસાલા સાથે સારી રીતે ભળી ન જાય. તૈયાર છે તમારું ટેસ્ટી કઢાઈ પનીર. તેને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

નવરાત્રીમાં લસણ-ડુંગળી વગર પનીરની ગ્રીન ગ્રેવીની રેસીપી

elnews

10 મિનિટમાં બનાવીને પીવડાવો સ્ટ્રોબેરી મિલ્કશેક રેસિપી

elnews

મસાલેદાર ચાઈનીઝ ફ્રાઈડ રાઇસ રેસિપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!