16 C
Gujarat
January 28, 2023
EL News

પનીર પસંદા બનાવવાની એકદમ આસાન રીત

Share
Food recipes:

પનીર કરી ઘણા લોકોને પસંદ છે. ખાસ કરીને પનીર પસંદા આખા વર્ષ દરમિયાન સર્ચ કરવામાં આવ્યા હતા. તેનો સ્વાદ સમૃદ્ધ અને ક્રીમી છે, જે તેને ખાસ બનાવે છે. જો તમે ક્રિસમસ અથવા નવા વર્ષની ઉજવણી માટે ઘરે લંચ અથવા સ્પેશિયલ ડિનર તૈયાર કરી રહ્યા છો, તો આ રેસિપીને મેનુમાં સામેલ કરો. રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ પનીર પસાડા માટેની આ રેસીપી સરળ અને ઝડપથી તૈયાર કરવામાં આવે છે.

PANCHI Beauty Studio
પનીર પસંદા બનાવવા માટેની સામગ્રીઃ
 300 ગ્રામ પનીર, બે ચમચી એરોરૂટ, પાંચથી છ ટામેટાં, એક કપ ફ્રેશ ક્રીમ, 50 ગ્રામ કાજુ, 50 ગ્રામ બદામ, એક ચમચી બારીક સમારેલા પિસ્તા, એક ચમચી કિસમિસ, એક ચમચી ધાણા પાવડર, એક ચમચી લાલ મરચું પાવડર, એક ચતુર્થ ચમચી હળદર પાવડર, ગરમ મસાલો, એક ચોથો ચમચી કસુરી મેથી, એક ચમચી આદુની પેસ્ટ, એક ચપટી હિંગ, બે થી ત્રણ લીલા મરચાં, તેલ, સ્વાદ મુજબ મીઠું. .
પનીર પસંદા રેસીપી
રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ પનીર પસાડા બનાવવા માટે, પહેલા પનીરને મોટા ચોરસ ટુકડાઓમાં કાપી લો. એકથી દોઢ ઇંચ લાંબા ટુકડા લો અને તેને ત્રિકોણમાં કાપી લો. કાજુ, બદામ, પિસ્તા લો અને તેના નાના ટુકડા કરો. સ્ટફિંગ બનાવવા માટે થોડું પનીર લો અને તેનો ભૂકો કરી લો. પછી તેમાં બારીક સમારેલા ડ્રાયફ્રુટ્સ (કાજુ, બદામ, પિસ્તા, કિસમિસ) ઉમેરો. સ્વાદ મુજબ થોડું મીઠું ઉમેરો.
એક બાઉલમાં એરોરૂટ અથવા લોટ લો અને તેમાં પાણી ઉમેરીને જાડું દ્રાવણ તૈયાર કરો. તેમાં થોડું મીઠું નાખો. પનીરના ત્રિકોણાકાર ટુકડાને વચ્ચેથી થોડો ચીરો કરીને ફાડી લો. પછી તેમાં પનીરનું સ્ટફિંગ ભરીને બંધ કરી દો. એ જ રીતે બધા પનીરને સેન્ડવીચની જેમ સ્ટફ કરી લો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. સેન્ડવીચ પનીરને એરોરૂટ બેટરમાં ડુબાડી, તેને બહાર કાઢીને ગરમ તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. બધા પનીરને એક પ્લેટમાં કાઢીને રાખો.
ટામેટાં, લીલાં મરચાં અને કોથમીરને પીસીને પેસ્ટ બનાવો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. આ તેલમાં જીરું ઉમેરો અને તડતડ થવા દો. તેમાં હિંગ અને આદુની પેસ્ટ નાખીને શેકી લો. ત્યાર બાદ ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેરીને ધીમી આંચ પર શેકી લો. જ્યારે ટામેટાં પાણી છોડવા લાગે ત્યારે તેમાં સૂકો મસાલો ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો ઉમેરો. થોડીવાર તળ્યા પછી તેમાં ફ્રેશ ક્રીમ નાખીને પકાવો. એક કપ પાણી ઉમેરીને ગ્રેવી બનાવો. ઉકળી જાય પછી આ ગ્રેવીમાં ચીઝ સેન્ડવીચ નાખો અને મીઠું નાખો. પનીર પસાડા તૈયાર છે, તેને બારીક સમારેલી કોથમીરથી સજાવી સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

સુરતી પાપડી દાણા મુઠીયા નું શાક બનાવવાની પરફેક્ટ રેસીપી

elnews

મરચાં લસણના પરાઠા રેસીપી

elnews

પનીર કાઠી રોલ બનાવવા માટેની પરફેક્ટ રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!