32.2 C
Gujarat
April 26, 2024
EL News

સ્વાદિષ્ટ દક્ષિણ ભારતીય ઘી ચોખા ,જાણો રેસીપી

Share
Food recipe, EL News

કર્ણાટકમાં ટુપ્પા અન્ના જેને ઉત્તર ભારતમાં આપણે પણ ઘી ભાત કહીએ છીએ, તેનું નામ ટુપ્પા એટલે ઘી અને અન્ના એટલે ચોખા. તે ખૂબ જ સરળ રેસિપી છે અને થોડી મિનિટોમાં તૈયાર કરી શકાય છે. તમે આ વાનગીને બચેલા ભાત સાથે અથવા ઇન્સ્ટન્ટ રાઇસ રાંધીને પણ તૈયાર કરી શકો છો. આમાં ઘી અને નારિયેળનો મુખ્યત્વે ઉપયોગ થાય છે, જે તેને અદ્ભુત સ્વાદ આપે છે. આ રેસિપી કર્ણાટકના મૈસૂર, બેંગ્લોરમાં વિવિધ પ્રદેશોમાં બનાવવામાં આવે છે. આ વાનગી લગ્ન, ઉપનયન સંસ્કાર જેવા શુભ કાર્યોમાં બનાવવામાં આવે છે.

PANCHI Beauty Studio

સામગ્રી 

  • 1 કપ બાફેલા ચોખા
  • 2 ચમચી ઘી
  • 1/2 ચમચી રાઈ
  • 1/2 ચમચી અડદની દાળ
  • 1/2 ચમચી ચણાની દાળ
  • 3 – લાલ મરચું
  • 12 – કરી પત્તા
  • 1 કપ નાળિયેર
  • 8 – કાજુ
  • જરૂર મુજબ મીઠું
  • 1 ચપટી હીંગ
  • જરૂર મુજબ પાપડ

આ પણ વાંચો…તમારા કામનું / પીએફ એકાઉન્ટમાં કેટલા રૂપિયા જમા થયા?

રીત:

એક તપેલી લો અને તેને ગેસ પર મૂકો, હવે તેમાં ઘી નાંખો અને મધ્યમ આંચ પર ગરમ થવા દો, જ્યારે ઘી ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં રાઈ, અડદની દાળ, ચણાની દાળ, કાજુ નાખીને 2 મિનિટ સુધી ચઢવા દો. તડકા ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. હવે બીજી એક તપેલીમાં કઢી પત્તા, સૂકા લાલ મરચાં, એક ચપટી હિંગ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો અને તેમાં બરછટ પીસેલું નાળિયેર પણ નાખીને 3 થી 5 મિનિટ પકાવો. હવે રાંધેલા ભાતમાં બધી જ તૈયાર કરેલી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરી, ધીમા તાપે 3 થી 4 મિનિટ સુધી ચમચા વડે હલાવતા રહો.

જો તમે ઇન્સ્ટન્ટ ભાતનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છો, તો પહેલા તેને ઠંડુ કરવાનું ભૂલશો નહીં, જો તમે આ રેસિપી ગરમ ભાતથી બનાવશો, તો ભાત ચોંટી જશે, અને તમારી વાનગીનો એટલો સ્વાદ નહીં આવે અને તમારી મહેનત વ્યર્થ જશે. તૈયાર મસાલાને ભાતને સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી, ઉપર એક ચમચી ઘી નાખો, તેમાંથી ખૂબ જ સરસ સુગંધ આવશે. ગરમ – ગરમ ટુપ્પા અન્ના તૈયાર છે, હવે તેને ક્રિસ્પી પાપડ અથવા કેરીના અથાણા સાથે સર્વ કરો. તે પાપડ અને અથાણા સાથે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.

આ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ રેસિપી છે. બચેલા ભાતનો આનાથી સારો ઉપયોગ શું હોઈ શકે. તેને અથાણાં અને પાપડ સાથે ખાવાથી તેનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે. જો તમે આ બનાવીને કોઈને ખવડાવશો, તો તે બિલકુલ વિશ્વાસ કરશે નહીં કે બચેલા ભાતનો આટલો સારો ઉપયોગ કરી શકાય છે. જો તમને આ વાનગી ગમી હોય તો અચૂક ટ્રાય કરો. આ એક ઝડપી રીત છે જે તમને જ્યારે પણ ગમે ત્યારે સરળતાથી બનાવી શકાય છે, તેમાં વપરાતી તમામ સામગ્રી પણ આપણા રસોડામાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ હોય છે. તો હવે જ્યારે પણ તમારા ઘરમાં બચેલા ભાત હોય, તો તેને ફેંકવાને બદલે, આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ખુબ જ ઓછા સમયમાં તૈયાર થશે ફરાળી એપ્પી..

elnews

બટાકા વગર બનાવો લીલા વટાણાનું સ્વાદિષ્ટ શાક

elnews

રેસિપી / નાસ્તામાં બનાવો મગની દાળ ચીલા

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!