EL News

જૈન રેસીપી: ડુંગળી-લસણ વગર બનાવો પનીરનું શાક

Share
Food Recipe :

ડુંગળી અને લસણ વિના જૈન વાનગીઓ તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેઓ બનાવવા માટે ખૂબ જ ઓછો સમય લે છે,ડુંગળી અને લસણ વિના જૈન વાનગીઓ તૈયાર કરવામાં આવે છે.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

જૈન રેસીપી સાથે શાહી પનીર બનાવવાની રીત

સામગ્રી
– ચીઝ
– ટામેટા
– કાજુ
– માખણ/ઘી
– જીરું
– એલચી પાવડર
– આદુ
– લીલા મરચા
-ખાંડ
– મીઠું
– કાશ્મીરી પાવડર
– ગરમ મસાલા
– તંદૂરી મસાલો
– મેથીના દાણા
– દૂધ

આ પણ વાંચો… અરવિંદ કેજરીવાલ જી 20 સપ્ટેમ્બરે વડોદરા પધારશે.

કેવી રીતે બનાવવું

તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ટામેટાંને બ્લેન્ડરમાં નાંખો અને પછી તેમાં થોડા કાજુ ઉમેરીને પીસી લો.

એક કડાઈમાં ઘી અથવા માખણ ગરમ કરો અને પછી તેમાં જીરું, ઈલાયચી પાવડર, છીણેલું આદું અને સમારેલા લીલા મરચા નાખીને સાંતળો.

હવે ચાળણીની મદદથી ટામેટાની પ્યુરીને પેનમાં રેડો. સારી રીતે ભેળવી દો.

ઉકળ્યા પછી તેમાં ખાંડ, મીઠું, કાશ્મીરી પાવડર, ગરમ મસાલો, તંદૂરી મસાલો અને કસૂરી મેથી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

હવે ગ્રેવીમાં દૂધ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

ગ્રેવીમાં પનીર ઉમેરવા માટે તેને ચોરસ અથવા ત્રિકોણાકાર આકારમાં કાપી લો અને પછી તેને ગ્રેવીમાં મિક્સ કરો. શાકમાં કોથમીર ઉમેરો અને પછી લચ્છા પરાઠા અથવા નાન સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ઢાબા જેવુજ ટેસ્ટી સરસવ નું શાક

elnews

ગરમાગરમ પરાઠા સાથે માણો આ સ્વાદિષ્ટ લસણની ચટણી

elnews

મગની દાળના ક્રિસ્પી પકોડા બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!