20.7 C
Gujarat
March 2, 2024
EL News

ઘરે જ બનાવો સ્વાદિષ્ટ પાપડ પરાઠા, જાણો રેસિપી

Share
Food Recipe, EL News

વીકએન્ડ બ્રંચ માટે બનાવો સ્વાદિષ્ટ પાપડ પરાઠા, સ્વાદ એવો છે કે દરેક આંગળા ચાટતા રહી જશો…

PANCHI Beauty Studio

પરાઠા એ ભારતીય પરંપરાગત ખોરાક છે, તેથી તમે સરળતાથી પરાઠાની ઘણી જાતો જોઈ શકો છો જેમ કે – આલૂ પરાઠા, કોબી પરાઠા, મેથી પરાઠા, બથુઆ પરાઠા અથવા દાળ પરાઠા. પણ શું તમે ક્યારેય પાપડ પરોઠાનો સ્વાદ ચાખ્યો છે? જો નહીં તો આજે અમે તમારા માટે પાપડ પરાઠા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. સામાન્ય રીતે લોકો ભોજન સાથે પાપડ ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ પાપડ પરાઠા સ્વાદમાં ખૂબ જ મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે. નાસ્તામાં આ બન બનાવીને તમે તમારા પરિવારને ખુશ કરી શકો છો. બાળકોને પણ તેનો મજેદાર સ્વાદ ખૂબ ગમે છે. તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે, તો ચાલો જાણીએ પાપડ પરાઠા બનાવવાની રીત…..

પાપડ પરાઠા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
લોટ 1 કપ
રિફાઇન્ડ 2 ચમચી
અજવાઈન 1/2 ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
સ્ટાફ માટે 4 દાળ પાપડ (શેકેલા)
બટેટા ભુજીયા 1/2 કપ
સ્વાદ માટે મીઠું
લાલ મરચું પાવડર 1/2 ચમચી
લીલા મરચા 2
લીલા ધાણા 2 ચમચી
દેશી ઘી જરૂર મુજબ

આ પણ વાંચો…માવઠાથી નુકસાનના વળતર મામલે સરકાર કરશે જાહેરાત

પાપડ પરાઠા કેવી રીતે બનાવશો?
* પાપડ પરાઠા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટને વાસણમાં ચાળી લો.
* પછી તમે તેમાં મીઠું, સેલરી અને તેલ અથવા ઘી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
* આ પછી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને સ્મૂધ લોટ બાંધો.
* પછી શેકેલા પાપડને મિક્સરમાં નાખીને બરાબર પીસી લો.
* આ પછી મીઠુને મિક્સર જારમાં પણ પીસી લો.
* પછી લોટનો બોલ બનાવીને બરાબર પાથરી લો.
* આ પછી, રોટલી પર 2 ચમચી પાપડનું મિશ્રણ ભરો અને તેને સારી રીતે બંધ કરો.
* પછી તમે સ્ટફ્ડ કણકને પરાઠાની જેમ રોલ કરો અને તેને ગરમ નોન-સ્ટીક તળી પર મૂકો.
* આ પછી બંને બાજુ ઘી લગાવીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી રોલ કરો.
* હવે તમારો મસાલેદાર પાપડ પરાઠા તૈયાર છે.
* પછી તમે ઉપર માખણ લગાવો અને તેને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

લાલ મરચાનું તીખું અને ચટાકેદાર અથાણું બનાવવાની રીત

elnews

ગુડી પડવા પર ખાવામાં આવે છે કેરીનો શ્રીખંડ

elnews

તમારા મનપસંદ શાકભાજી સાથે બનાવો હેલ્ધી વેજ પુલાવ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!