32.8 C
Gujarat
April 26, 2024
EL News

મગની દાળની ખીર બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :
મગની દાળ ખીર બનાવવા માટેની સામગ્રી-

– કપ ચોખા
– ½ ટીસ્પૂન એલચી પાવડર
– 2 ચમચી ઘી
-3 કપ પાણી
– 1 ચમચી બદામ
-1 ચમચી કિસમિસ
-¼ કપ મગની દાળ
– 2 કપ દૂધ
– અડધો કપ ગોળ
– કેસર ગરમ દૂધમાં પલાળી રાખો
– 1 ચમચી કાજુ

PANCHI Beauty Studio
Advertisement
મગની દાળ ખીર બનાવવાની રીત-

મગની દાળની ખીર બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તેમાં કાજુ અને બદામ નાખીને હળવા હાથે ફ્રાય કરો, ગેસ બંધ કરી દો, કિસમિસ ઉમેરો અને બરાબર મિક્ષ કરો. હવે એ જ પેનમાં મગની દાળ અને ચોખા નાખીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. જો તમે ચોખા અને દાળને તળવા માંગતા ન હોવ તો તેના બદલે તમે દાળ અને ચોખાને પાણીમાં મિક્સ કરીને કૂકરમાં મૂકી દો અને ધીમી આંચ પર 2-3 સીટી વગાડો.

આ પણ વાંચો… ઘરે બેઠા શરૂ કરો આ બિઝનેસ, થશે મોટી કમાણી

બફાઈ જાય એટલે તેને બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો. હવે બીજી કડાઈમાં ઘી મૂકો અને તેમાં રાંધેલા ચોખા અને મગની દાળ ઉમેરો. તેમાં ગોળ ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર ઓગળવા દો. જ્યારે ગોળ બરાબર ઓગળી જાય અને મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેમાં એલચી પાવડર અને કેસર ઉમેરો. તેને બીજી 2-3 મિનિટ માટે પકાવો અને પછી આગ બંધ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં શેકેલા કાજુ, કિસમિસ અને બદામ ઉમેરો. હવે તેમાં બાફેલું ઠંડુ કરેલું દૂધ ઉમેરો. તૈયાર છે તમારી ટેસ્ટી હેલ્ધી ખીર. તેને ફ્રીજમાં ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રેસિપી / બાળકોને પસંદ આવશે, આજે જ ઘરે જ બનાવો

elnews

ફૂલગુલાબી ઠંડીમાં મેળવો સ્વાદિષ્ટ સૂપનો ગરમાવો

elnews

બદામનો હલવો: હરતાલિકા તીજ પર બનાવો બદામનો હલવો, નોંધી લો આ ટેસ્ટી રેસિપી

cradmin

Leave a Comment

error: Content is protected !!