20.2 C
Gujarat
January 11, 2025
EL News

જામફળની ખીર બનાવવા માટેની રેસિપી

Share
Food Recipe :

બાળક હોય કે વડીલ, ખીરનું નામ સાંભળતા જ દરેકના મોંમાં પાણી આવી જાય છે. તમે ચોખા, આખા અનાજ અને ગાજર જેવી વસ્તુઓ સાથે ઘણી વખત ખીર બનાવી હશે. પણ આ સિઝનમાં જામફળની ખીર ટ્રાય કરો. જામફળની ખીર ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ નથી પણ બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. તો ચાલો વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ જામફળની આ સ્વાદિષ્ટ ખીરની રેસિપી કેવી રીતે બનાવવી.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

જામફળની ખીર બનાવવા માટેની સામગ્રી-

-3 જામફળ
– 200 મિલી દૂધ
જરૂર મુજબ કિસમિસ
કાજુ જરૂર મુજબ
-2 ચમચી ઘી
-1 કપ ગોળ
– કાળી એલચીને જરૂર મુજબ પીસી લો
– જરૂર મુજબ પાણી

આ પણ વાંચો… આવતીકાલે IPO આવશે, ગ્રે માર્કેટમાં હવેથી ₹36નો ઉછાળો

જામફળની ખીર બનાવવાની રીત-

જામફળની ખીર બનાવવા માટે સૌપ્રથમ જામફળની છાલ કાઢી, તેના દાણા કાઢી, તેના પલ્પને નાના-નાના ટુકડા કરી બારીક પીસી લો. હવે એક કડાઈમાં ગોળ અને થોડું પાણી નાખીને ગોળ ઓગળે ત્યાં સુધી ઉકાળો. પછી તેને ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો.

હવે એક પેન લો અને તેમાં ઘી અને કાજુ નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેમાં કિસમિસ ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. એ જ પેનમાં જામફળની પેસ્ટ નાખીને લગભગ 10 મિનિટ સુધી પકાવો.

ધીમે ધીમે દૂધ ઉમેરો અને સતત હલાવતા રહો. આ પછી તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને ગોળનું પાણી નાખીને બધું બરાબર મિક્સ કરો અને 3-4 મિનિટ ઉકળવા દો. પછી તેને એક વાસણમાં કાઢીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

મરચાં લસણના પરાઠા રેસીપી

elnews

બટાકા વગર બનાવો લીલા વટાણાનું સ્વાદિષ્ટ શાક

elnews

કડાઈ પનીરની બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!