32.2 C
Gujarat
April 26, 2024
EL News

અડદની દાળ સાથે પાલક મિક્સ કરો વડા બનાવો

Share
Food Recipes:

બાળકોને મોટાભાગે પાલક ખાવાનું પસંદ નથી હોતું. પરંતુ પાલકને માત્ર શાકભાજીમાં જ નહીં પરંતુ વિવિધ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ દ્વારા પણ ખોરાકમાં સામેલ કરી શકાય છે. આયર્નથી ભરપૂર પાલકને અડદની દાળ સાથે મિક્સ કરીને વડા બનાવો. તે પૌષ્ટિક હોવાની સાથે સ્વાદિષ્ટ પણ હશે. બાળકો વારંવાર જંક ફૂડ ખાવાનો આગ્રહ રાખે છે. આવી સ્થિતિમાં તેમને વિવિધ પ્રકારના નાસ્તા બનાવીને ખવડાવો. પલક વડા બનાવવા માટે બહુ મહેનત કરવાની જરૂર નથી. અગાઉથી કરવામાં આવેલી થોડી તૈયારીઓ સાથે તે ખૂબ જ ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય છે. તો આવો જાણીએ પાલક વડા બનાવવાની રીત.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit
પાલક વડા બનાવવા માટેની સામગ્રી
ચણાની દાળ અડધો કપ, અડદની દાળ અડધો કપ, પાલક એક કપ, આદુનો એક ઇંચનો ટુકડો, લીલા મરચાં, ધાણા પાવડર એક ચમચી, મીઠું સ્વાદ મુજબ, જીરું અડધી ચમચી, કસૂરી મેથી એક ચમચી, લાલ મરચું પાવડર, તળવા માટે તેલ.
પાલક વડા બનાવવાની રીત
પાલક વડા બનાવવા માટે અડદની દાળ અને ચણાની દાળને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. સવારે દાળ પાણીમાં સારી રીતે ફૂલી જાય ત્યારે પાણીને ગાળીને ધોઈ લો. હવે પાલકને સારી રીતે ધોઈ લો. પછી ટુકડા કરી લો.
પાલક અને ચણાની દાળને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસી લો. એક વાસણમાં મસૂરની ઝીણી પેસ્ટ કાઢી તેમાં બધા મસાલા નાખો. જીરું, મીઠું, ધાણા પાવડર, આદુની પેસ્ટ, લીલું મરચું, લાલ મરચું પાવડર અને કસૂરી મેથી. બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે તેમાં બારીક સમારેલી પાલક ઉમેરો.
એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને હાથ વડે વડા બનાવો અને તેલમાં નાખો. આ વડાઓને ધીમી આંચ પર પલટાવી અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. અડદની દાળ અને પાલક વડા તૈયાર છે. ફક્ત આ વડાઓને લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

પનીર પસંદા બનાવવાની એકદમ આસાન રીત

elnews

રેસિપી / શિયાળામાં બનાવો ગરમાગરમ વટાણાના પરાઠા

elnews

ફાયદાકારક / પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે પપૈયાના બીજ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!