20.7 C
Gujarat
March 2, 2024
EL News

કસ્ટર્ડથી બનેલી આ હેલ્ધી વાનગી કેવી રીતે બનાવવી, જાણો રીત

Share
Food Recipe, EL News

ગરમી વધવા લાગી છે, જેને ધ્યાનમાં રાખીને તમારા ભોજનનું પણ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. આપણે તે વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ જેથી આપણું શરીર ઉનાળાને કારણે થતી સમસ્યાઓ સામે લડી શકે. લોકો ખાસ કરીને ઉનાળામાં ઠંડી વસ્તુઓ ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઉનાળામાં કસ્ટર્ડ વધુ સારો વિકલ્પ છે. તે ઘણી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે. ફ્રુટ કસ્ટર્ડ એ ખૂબ જ પ્રખ્યાત રેસીપી છે. કસ્ટર્ડને નવો ટ્વીસ્ટ આપવા માટે તેમાં ઓટ્સ અને ઈંડા પણ તૈયાર કરી શકાય છે. જો તમે ઈચ્છો તો આ વાનગી ઈંડા વગર પણ બનાવી શકો છો.

PANCHI Beauty Studio

આવો જાણીએ ઓટ્સ-એગ કસ્ટર્ડ બનાવવાની રીત-

સામગ્રી

1 ઇંડા જરદી
1 કેળું (છૂંદેલું)
1 કપ દૂધ
1/2 કપ ઓટ્સ
અડધી ચમચી બદામ પાવડર
અડધી ચમચી કસ્ટર્ડ પાવડર
બદામ

રીત

એક બાઉલમાં છૂંદેલા કેળા અને ઈંડાની જરદીને એકસાથે હલાવો. આ પછી દૂધને ઉકાળો, તેને ઠંડુ કરો અને તેમાં આ મિશ્રણ નાખીને ઓટ્સ ઉમેરો, તેમાં કસ્ટર્ડ પાવડર ઉમેરો અને 3-4 મિનિટ સુધી પકાવો, ત્યારબાદ તેમાં ઓટ્સ ઉમેરો અને બદામ પાવડર ઉમેરીને થોડીવાર પકાવો. ઓટ્સ એગ કસ્ટર્ડ તૈયાર છે. હવે તેને ફ્રિજમાં ઠંડુ કરો અને કિસમિસ અને કાજુ નાખીને સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

સ્વાદિષ્ટ બાજરીની ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ખીચડી બનાવી રેસિપી

elnews

વેજીટેબલ મસાલા ટોસ્ટ રેસીપી

elnews

જેકફ્રૂટના મસાલા પરાઠા રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!